hồ sơ dự thi

KN64989

LOADING IMAGES
- BÌNH CHỌN và CHIA SẺ để giúp thí sinh giành cơ hội PTTM miễn phí 500 triệu -
1159 Bình chọn
Đã hết thời gian Bình Chọn
Trần Thu Phương
Số 34 ngõ Trại Cá - Đường Trương Định - Quận Hai Bà Trưng - Thành phố Hà Nội

Xin chào BVTMKN và mọi người.
Em xin được kể câu chuyện đời mình. Từ khi sinh em đã không được lành lặn hoàn thiện như bao người, mang trên mình dị tật bẩm sinh sứt môi, hở hàm ếch. Rồi khi đi học em bị mọi người bạn bè trêu chọc mỉa mai nói những lời ác ý và còn bị đặt biệt danh là “mõm chuột” , ai cũng xa lánh không chơi cùng nên em không có nổi 1 người bạn thân hồi đi học, thật sự rất buồn. Có nhiều lần bị trêu đến nỗi khóc tức tưởi về nhà bố hỏi bị sao ai trêu xong bố dắt lên tận lớp hỏi cô giáo. Lúc nào đi đâu cũg chỉ biết cúi mặt hoặc lấy tay che miệng để mọi người không nhìn thấy không để ý tới khiếm khuyết xấu xí của mình. Bố mẹ thương em nên đã chạy chữa cho em suốt mươi mấy năm, làm lụng dành dụm vất vả từng đồng để em được ăn học đàng hoàng và dồn hết số tiền tiết kiệm để lo cho em được 1 cuộc phẫu thuật. Nhưng khi gần tới năm em đủ tuổi phẫu thuật thì bố em bị bệnh tim, mẹ và em đưa bố đi cấp cứu gấp và dùng toàn bộ số tiền tiết kiệm để điều trị cho bố, lúc đấy em không còn quan tâm tương lai em ra sao chỉ mong bố ở lại với mẹ con em. Ngày ngày cứ tan học là vội vã đạp xe vào viện chăm sóc cho bố cùng mẹ, dần dần bố em không còn đủ tỉnh táo và chỉ có thể nằm im trên giường nói lắp bắp ko rõ thành lời, rồi 1 ngày không xa bố em đã không còn ở lại với em, 1 nỗi mất mát quá lớn đối với 1 đứa trẻ 15 tuổi… Năm bố em mất cũng là năm em thi lên cấp 3, hồi đó kinh tế gia đình em khó khăn, em phải đi ăn nhờ nhà hàng xóm, nhà bạn, mọi thứ dường như sụp đổ, áp lực, tự ti rồi cả nỗi mất mát này khiến em khôg thể tập trung học hành và em đã tạm dừng việc học ở tuổi 16 , nhưng vì còn mẹ nên em cố gắng theo đuổi ước mơ kinh doanh để có thể phụ giúp mẹ và đã tự lập tự nuôi bản thân mình. 19 năm qua em luôn mặc cảm với khuôn mặt, giọng nói của bản thân, chưa bao giờ dám thể hiện mình, chưa bao giờ tự tin đứng trước đám đông hay làm bất kể việc gì và chưa bao giờ dám cười lớn vì sợ.. Sợ bị bàn tán trêu chọc mỉa mai là “mõm chuột” hay “cười thì che mồm vào”,… Với diện mạo không ưa nhìn của mình thì tất cả mọi việc như giao tiếp, làm quen, xin việc bản thân em đều phải tự nhủ cố gắng gấp nhiều thật nhiều lần người khác. Càng lớn em càng năng động hơn, bớt rụt rè, vì em nghĩ rằng sẽ chẳng thể làm được gì nếu cứ mãi sợ ! Em thật sự muốn bản thân có thể làm được nhiều việc có ích giúp đỡ mẹ, gia đình và xã hội. Luôn chăm chỉ làm việc và không ngừng học hỏi tích luỹ kiến thức cho ước mơ kinh doanh mở 1 cửa hàng và mình làm chủ như đã hứa với bố trước khi bố mất. Mong muốn bản thân sẽ thành công để có thể giúp đỡ nhiều mảnh đời khó khăn.
Em đã theo dõi bệnh viện Kangnam từ lâu và biết tới chương trình Hành Trình Lột Xác đang tìm kiếm và giúp đỡ những người kém may mắn về ngoại hình đầy ý nghĩa này, em xin được lấy hết tất cả sự can đảm, gạt bỏ mọi mặc cảm bấy lâu nay đăng ký tham dự để có thể gặp được phép màu may mắn có cơ hội nhận được tấm vé tìm lại nụ cười, hoàn thiện ước mơ.
Cảm ơn BVTMKN và mọi người đã lắng nghe những chia sẻ, tâm sự của em. Chân thành cảm ơn và mong được mọi người bình chọn giúp đỡ góp phần thay đổi tương lai, tìm lại sự tự tin để em có một cuộc sống hạnh phúc hơn.

- BÌNH CHỌN và CHIA SẺ để giúp thí sinh giành cơ hội PTTM miễn phí 500 triệu -
1159 Bình chọn
Đã hết thời gian Bình Chọn
BÀI DỰ THI KHÁC
1900.6466