hồ sơ dự thi

KN73800

LOADING IMAGES
- BÌNH CHỌN và CHIA SẺ để giúp thí sinh giành cơ hội PTTM miễn phí 500 triệu -
34 Bình chọn
Đã hết thời gian Bình Chọn
Trương Thị Trang
Cư ê bur - Buôn ma Thuột- Đắk Lắk

Em năm nay 28 tuổi dân tộc tày xã cư êbur thành phố Buôn Ma Thuột. Ba mẹ đều đã ngoài 50 nhưng vẫn phải đi làm thuê mưu sinh cơm áo gạo. Sinh ra trong nghèo khó cơ cực ăn bắp khoai trộn cơm. Không có đất để ở phải ở nhờ trên đất của chú ruột, suốt những năm tháng học cấp 2 và cấp 3 cứ ngày nghỉ là em theo ba mẹ đi làm rẫy thuê để có thêm tiền mua cơm gạo cho chúng em ăn học .tốt nghiệp cấp 3 em vào học trường cao đẳng nghề dành cho dân tộc thiểu số vì em ước muốn sẽ làm một nhân viên kế toán không còn những ngày lam lũ phơi nắng dầm mưa nên em chọn nghề kế toán và sẽ bớt được ít tiền để dành cho các em học và ba mẹ cũng không phải lo cho em. Sau khi ra trường em đi xin việc ở trong thành phố không được. Lúc ấy Em gầy gò đen nhẻm và xấu nhưng em vẫn rất tự tin ,em lại vào bình dương xin việc ,rất nhiều người dễ dàng xin vào được nhưng với em sao khó khăn đến vậy. Dù chỉ là xin làm công nhân chứ chưa nói làm kế toán. May mắn chưa bao giờ đến với em. Thất vọng em về nhà làm thuê hái tiêu hái cà làm rửa chén cho nhà hàng khi họ cần thì gọi. Miễn sao có đồng tiền mua cơm gạo mắm muối. Sau đó em lập gia đình và là hộ hộ cận nghèo của xã ,suy nghĩ của em là dù nghèo nhưng vợ chồng đồng lòng sẽ có ngày cuộc sống no ấm hơn nhưng em đã sai. Đó chỉ là suy nghĩ của em, làm chồng làm cha nhưng lại không quan tâm lo lắng cho vợ con cho cuộc sống tương lai. Suốt ngày chỉ rượi chè chơi bời đã gần 5 năm như thế. Em không thể chịu đựng cuộc sống vô nghĩa như vậy. Nhìn đứa con tới tuổi đến lớp nhìn lại mình và ba mẹ, em tự dặn mình phải là chỗ dựa cho con chỉ mình phải dựa vào chính mình chứ không thể trông mong vào chồng, đối với a rượi chè quan trọng hơn vợ con, em phải là người mẹ một người phụ nữ độc lập phải mạnh mẽ. Chỉ như vậy cuộc sống của em mới tốt hơn. Em khao khát được thay đổi số phận suy nghĩ đó cứ thôi thúc em từng ngày từng ngày làm sao để có cuộc sống tươi sáng hơn cho 2 mẹ con.
Chương trình là cơ hội em đã chờ đợi rất lâu từ khi em biết chương trình đã mang lại ước mơ và hạnh phúc cho rất rất nhiều người.
Em không chấp nhận cuộc sống mờ mịt nặng nề trong những năm tháng tiếp theo cứ từng ngày trôi qua như thế ,không muốn ba mẹ đau lòng vì hoàn cảnh của mình, em phải thay đổi
từ ngoại hình đến tính cách .dù trong hoàn cảnh nào đi nữa em vẫn ước mơ được làm nhân viên kế toán, muốn nó sẽ trở thành sự thật và em không từ bỏ bất cứ cơ hội, bất cứ hy bị vong nào dù rất mong manh xa vời.
Xin cảm ơn chương trình đã lắng nghe câu chuyện của em.

- BÌNH CHỌN và CHIA SẺ để giúp thí sinh giành cơ hội PTTM miễn phí 500 triệu -
34 Bình chọn
Đã hết thời gian Bình Chọn
BÀI DỰ THI KHÁC
1900.6466