5 nguyên tắc cần nhớ nếu không muốn biến thành thảm họa thẩm mỹ

Phẫu thuật thẩm mĩ trở thành xu hướng không chỉ ở nữ giới mà cả nam giới. Tuy nhiên, có rất nhiều ca phẫu thuật thẩm mĩ thành công, nhưng cũng không ít những ca trở thành thảm họa. Để không biến mình thành thảm họa thẩm mỹ, hãy nhớ 5 nguyên tắc  quan trọng nhất được tiết lộ ngay dưới đây.

Chọn bác sĩ – bệnh viện uy tín

Lựa chọn một địa chỉ thẩm mỹ với đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản là điều quan trọng hàng đầu quyết định mức độ thành công của ca phẫu thuật. Bạn có thể tham khảo qua bạn bè, những người thân đã từng thực hiện, qua các trang mạng để tìm được địa chỉ thẩm mỹ tin cậy.

Những ca tiểu phẫu nhỏ như cắt mí, nâng mũi vẫn được thực hiện tại thẩm mỹ viện hay Spa được cấp phép, tuy nhiên những ca đại phẫu như hút mỡ, nâng ngực, hàm mặt chỉ có bệnh viện thẩm mỹ mới được cấp phép thực hiện. Cách an toàn nhất khi quyết định phẫu thuật thẩm mỹ là thực hiện tại bệnh viện nơi có đủ trang thiết bị đạt chuẩn cũng như đội ngũ bác sĩ chuyên môn giàu kinh nghiệm.

Đặc biệt, chế độ bảo hành, hay cấp thẻ bảo hành là điều kiện cần mà mỗi khách hàng đều phải quan tâm. Chỉ những đơn vị uy tín mới cho bạn một chế độ bảo hành rõ ràng, thẻ bảo hành khám định kỳ để đảm bảo luôn theo dõi và tái khám được tình trạng sau phẫu thuật của bạn.

Khám sức khỏe trước khi tiến hành phẫu thuật

Bất kỳ một ca phẫu thuật nào, dù là tiểu phẫu cũng cần được khám sức khỏe tổng quát để đánh giá thể trạng cũng như bệnh lý nếu có. Chỉ những trường hợp đủ điều kiện sức khỏe mới được tham gia phẫu thuật, điều này không chỉ đảm bảo cho kết quả đẹp sau phẫu thuật mà còn đảm bảo tính mạng, sức khỏe cho khách hàng, đặc biệt là những trường hợp làm đại phẫu cần gây mê.

Thăm khám để chắc chắc mình đủ điều kiện để phẫu thuật

Lựa chọn phương pháp phù hợp

Hiện nay có rất nhiều các phương pháp phẫu thuật khác nhau phù hợp với tình trạng và đối tượng khác nhau. Việc lựa chọn phương pháp phù hợp với tình trạng và từng khuyết điểm sẽ đảm bảo mang lại kết quả thẩm mỹ đẹp tự nhiên và hoàn hảo nhất.

Để quyết định được phương pháp nào sẽ áp dụng các bác sĩ sẽ phải tiến hành đo vẽ, khám sức khỏe và tình trạng khuyết điểm, với một ca nâng mũi đã từng nâng bị hỏng sẽ phải áp dụng phương pháp khác với một ca nâng mũi lần đầu, hay khách hàng với tình trạng da mũi nhạy cảm, dễ kích ứng sẽ phải sử dụng phương pháp khác so với tình trạng da mũi dày, thô…

Chế độ chăm sóc hậu phẫu

Điều này đặc biệt quan trọng, bạn cần tìm hiểu một địa chỉ thẩm mĩ đảm bảo việc chăm sóc hậu phẫu được chu đáo, bởi trong quá trình này rất dễ dẫn đến tình trạng nhiễm trùng, biến dạng.

Không lạm dụng thẩm mĩ

Khi bạn đã sở hữu khuôn mặt với các đường nét hài hòa, hãy cân nhắc thật kĩ trước khi quyết định chỉnh sửa, liệu có thực sự cần thiết hay không. Đôi khi chỉ cần chỉnh sửa 1 chút đường nét ở mũi hay ở mắt, bạn đã đủ xinh đẹp rồi, nhưng nếu đến các cơ sở tư vấn không có tâm, họ sẽ khuyên bạn nên “đập đi xây lại toàn bộ”, cuối cùng tổng thể lệch lạc, khó nhìn.

Cân nhắc thật kĩ trước khi thẩm mỹ nếu mặt bạn đã hài hòa

Đặc biệt, hãy tỉnh táo trước khi chạy theo xu hướng. Chẳng hạn như cằm V-line đẹp với người này, nhưng đôi khi lại không phù hợp với khuôn mặt bạn.

Chỉ với 5 lưu ý nhỏ trên, nếu bạn thực hiện đúng thì sẽ không phải lo lắng về hậu quả hay biến chứng do phẫu thuật thẩm mỹ mang lại. Làm đẹp thông minh là biết lựa chọn đúng phương pháp và đúng cơ sở, nó không những giúp chúng ta đẹp hơn mà còn bảo vệ chính sức khỏe của mình.