hồ sơ dự thi

KN579480

LOADING IMAGES
- BÌNH CHỌN và CHIA SẺ để giúp thí sinh giành cơ hội PTTM miễn phí 500 triệu -
1688 Bình chọn
Đoàn Thị Hà
Quảng Trị

Kính gửi chương trình Hành Trình Lột Xác
Thân chào Giám Đốc Chuyên Môn Bệnh viện Thẩm Mỹ Kangnam – anh Charlie Trần, TSBS Richard Huy, diễn viên Lan Phương, Nhà báo MC Trác Thúy Miêu cùng toàn thể ekip trong chương trình.
Tôi đã theo dõi chương trình từ mùa 1 nhưng không dám đăng kí vì nghĩ những chương trình này chỉ trên phim ảnh thôi, ngoài đời thường làm gì có những chương trình mang đầy ý nghĩa và nhân văn như vậy. Nhưng qua 4 mùa tôi đã tin, càng tin đó là người thật việc thật không hề dàn dựng. Chương trình không chỉ giúp các bạn thay đổi ngoại hình mà còn thay đổi số phận để các bạn có thể tự tin hơn mà bắt đầu cuộc sống mới. Chính vì vậy mùa 5 này tôi đã quyết định đăng kí tham gia để mong mình có thể lột xác và sống đúng cho mình dù chỉ 1 ngày cũng cảm thấy mãn nguyện.
Sinh ra ai cũng mong muốn mình xinh đẹp nhưng cuộc sống vốn dĩ là thế người đẹp kẻ xấu, kẻ giàu người nghèo. Khiếm khuyết về sắc đẹp và những lời chê bai là cái gì đó có thể giết chết 1 tâm hồn, hoài bão và tương lai của 1 con người. 35 tuổi, cái tuổi nhiều người cho là đã muộn để nói về những ước mơ và hoài bão của bản thân. Nhưng sau khi xem chương trình niềm khao khát thay đổi bản thân lại trỗi dậy. Tôi hy vọng mình có thể nở 1 nụ cười tự tin và rạng rỡ khi nói chuyện giao tiếp với mọi người.
Hơn 20 năm tự ti, mặc cảm với hàm hô. Ít cười, ít nói, bị bạn bè chế nhạo. Từ hồi học cấp 2 tôi mong muốn lớn lên trở thành biên đạo múa. Tôi đã tập và biểu diễn ở rất nhiều chương trình cũng giành được khá nhiều giải thưởng. Sau mỗi tiết mục tôi đã nhận được nhiều lời khen và cả những bàn tán chê bai mà đa phần về ngoại hình kiểu như: “Con bé múa đẹp thật đấy nhưng nhìn kĩ như khỉ, vượn chưa tiến hoá”. Tuy bề ngoài tôi vẫn cười nói và coi như không có gì xảy ra nhưng thật ra những lời nói đó khiến tôi suy nghĩ và mặc cảm rất nhiều nên không dám theo đổi ước mơ biên đạo của mình. Khép lại ước mơ tôi theo học kế toán ở Đà Nẵng. Với ngoại hình của mình tôi luôn thiếu tự tin ít giao tiếp và có những bạn bè cũng hay trêu ghẹo, nói sau lưng những lời nói khó nghe. Tôi ra trường vào Sài Gòn xin việc. Tôi luôn cố gắng làm hết khả năng để đóng góp cho công ty nhưng tôi cảm thấy năng lực chỉ là 1 phần nếu không có ngoại hình thì mọi thứ sẽ rất khó khăn. Qua nhiều năm làm việc và cống hiến cho công ty, giám đốc đã thấy được năng lực nên đã thay đổi nhiều vị trí cho tôi làm việc ở văn phòng. Sau đó tôi được cấp trên chuyển về làm việc tại chi nhánh mới ở Tiền Giang. Tôi trở thành trợ lý kiêm phó giám đốc điều hành nhân sự và sản xuất của phân xưởng 2. Lúc này tôi không chỉ ngồi làm việc ở văn phòng nữa. Tôi bắt đầu phải tiếp xúc nhiều với quản lý và công nhân. Tôi phải thay giám đốc họp mỗi khi cấp trên có việc bận. Thế là sự ám ảnh và tự ti khi đứng trước đám đông lại trở lại. Dù vậy tôi vẫn cố gắng vượt qua để hoàn thành công việc.
Tôi lập gia đình và có 1 bé trai 1 tuổi vì công việc nên tôi gửi về ngoại, những tưởng từ đây sẽ sống hạnh phúc và công việc tốt vậy mà những điều không may mắn bắt đầu đến với tôi. Từ lúc lập gia đình sinh con mọi thứ điều 1 mình tôi lo toan. Con lúc mới sinh ra bị sặc sữa ngập vào phổi phải điều trị. Sinh con được 1 tháng rưỡi, chồng bị bệnh nặng tràn dịch màng phổi điều trị cả năm trời. Tôi phải chuyển công việc khác để tiện chăm sóc chồng tôi. Chuyển về chỗ làm mới giám đốc cũng sắp xếp cho chồng tôi 1 công việc để làm cùng tôi. Chồng tôi mê nhậu và thường đi chơi cùng các công nhân. Và rồi chồng tôi bắt đầu ngoại tình. Mà người đó lại là 1 người quen tôi đã giới thiệu vào công ty làm việc. Cô ấy có thai và thường xuyên gọi điện cho tôi sỉ nhục và chê bai ngoại hình của tôi. Đặc biệt khi mẹ chồng tôi biết chuyện chẳng những không khuyên nhủ mà còn bênh vực anh ấy. Tôi đã nhiều lần tìm cách nói chuyện với chồng mình nhưng anh ta luôn lãng tránh. “Miệng táp cả thế giới, nạo dừa, người đàn bà trước sau như một, vú đâu mất rồi”…hững câu nói anh ấy hay nói với tôi tưởng như đùa giỡn nhưng lại khiến tôi tự ti và mặc cảm hơn về ngoại hình của mình. Sau 1 thời gian chịu đựng tôi quyết định ly hôn, trên đường đưa đơn cho anh ta và cô bồ vì quá giận và sốc tôi đã ngất xỉu ngay trên đường. Được đưa vào bệnh viện, sau khi tỉnh lại tôi phát hiện mình mang thai. Lúc đó tôi đã suy nghĩ rất nhiều và rồi nghỉ đến con, muốn con mình có 1 mái ấm đầy đủ tôi đã lựa chọn cam chịu và bỏ qua cho anh ta. Sinh xong tôi bắt đầu công việc mới ở Vĩnh Long nhà chồng tôi. Việc bắt đầu lại ở vùng đất mới thật chẳng dễ dàng. Thời gian đầu xin việc gặp khá nhiều khó khăn, một phần do tôi là phụ nữ đang có con nhỏ, một phần đến từ ngoại hình. Phỏng vấn nhiều công ty, cuối cùng tôi được nhận vào công ty về thiết kế và sản xuất balo. Mặc dù hồ sơ năng lực chuyên môn rất tốt nhưng có lẽ vì ngoại hình nên tôi bị từ chối và chỉ được nhận làm công nhân. Để trang trải cuộc sống tôi đồng ý làm việc, sau gần nửa tháng làm việc chị tổ trưởng thấy tôi năng lực tốt nên đã đề xuất lên cấp trên cho tôi làm việc ở văn phòng mẫu. Ở đây tôi làm việc với những bạn sinh viên mới ra trường rất năng động và giỏi tiếng anh. Chúng tôi cùng làm việc chia sẻ kinh nghiệm với nhau các em rất thương tôi. Nhưng khối lượng công việc ngày càng nhiều, ngoài công việc mình phụ trách tôi còn kiêm thêm nhiều công việc khác, nhiều lần tôi phải thức cả đêm, ở lại công ty để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Vì công việc quá bận nên tôi không có thời gian nhiều bên con, những mâu thuẫn với gia đình nhà chồng nên một lần nữa tôi quyết định thay đổi công việc để có nhiều thời gian chăm sóc chồng và con cái.
Tôi trở lại Sài Gòn, làm việc ở công ty Nhật Minh Củ Chi. Lần này được làm đúng chuyên môn công việc của mình tôi hoàn thành rất tốt công việc nên được Giám đốc trọng dụng và công nhân quý mến.
Tuy không giàu, cuộc sống của tôi cũng gặp vô vàn những thử thách nhưng luôn tâm niệm mình vẫn đang được sống và may mắn hơn rất nhiều người nên tôi luôn dùng hết khả năng để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Tôi lấy đó làm niềm vui trong cuộc sống.
Năm 2019 tôi mang thai em bé thứ 3, vì 2 bé trước sinh mổ nên lần thứ 3 này là ca sinh rất nguy hiểm đến tính mạng, nhưng một lần nữa tôi đã vượt qua quỷ môn quan 22 ngày điều trị để về với gia đình.
Lúc đó tôi chỉ mong cuộc sống yên ổn để nuôi gia đình. Với số vốn ít ỏi sau nhiều năm tích góp tôi cùng với ba tôi kinh doanh quán cơm sườn. Mong muốn ba tôi là mở quán để cho chị tôi và tôi có thêm thu nhập để lo cho cháu. Lần đầu tiên Ba tôi vào thăm tôi lâu như vậy. Rồi chứng kiến cuộc sống của tôi phải gồng gánh nhiều thứ, cách sống của chồng tôi và gia đình chồng tôi cư xử hồ đồ. Thương con gái Ba buồn lắm. Trong suốt thời gian sinh và điều trị ở viện ba là người luôn thường trực chăm sóc tôi. Nhờ có ba mà bước đầu kinh doanh của tôi cũng đỡ vất vả. Khi công việc dần ổn định thì Ba tôi lại đột ngột bị bệnh và qua đời đây là cú sốc tinh thần và sự mất mát rất lớn đối với tôi. Lúc này tôi mới nhận ra nhiều điều những hy sinh và chịu đựng của tôi thật ngu ngốc. Chồng ăn chơi, nhậu nhẹt, gái gú mà sao tôi cứ nhắm mắt làm ngơ để cho con có đầy đủ ba mẹ tôi đã chịu đừng nhiều chuyện còn kinh khủng hơn thế. Lúc ở quê để lo tang lễ cho ba, tôi đã nhận được tin nhắn của 1 người quen. Đó là những đoạn tin nhắn của chồng tôi với những cô gái khác. Trong đó tôi không thể quên 1 đoạn như thế này:
“CK: Gửi hình của nhỏ mới quen cho xem đẹp không?
B: Sao lúc này gia đình và Vợ anh có tang buồn nhất mà anh vui vẻ chọc ghẹo em vậy?
CK: Ba vợ chết có sống lại được đâu mà phải buồn, giờ vào sài gòn rồi. Tối qua chơi”
Mọi thứ như sụp đổ, đó là khoảng thời gian thật kinh khủng đối với tôi. Tôi đã dứt khoát ly hôn và bây giờ tôi là mẹ đơn thân của 3 con.
Tôi quyết định trở về quê nhà, sự trở về lần này không phải là sự trốn chạy nữa mà là quyết tâm quên hết mọi đau khổ để bắt đầu một cuộc sống mới. Chỉ hy vọng được ở cạnh chăm sóc mẹ và cho các con 1 cuộc sống bình yên.Tôi tham gia chương trình mong được thay đổi ngoại hình để có thể tự tin hơn, là một người mẹ mạnh mẽ, hoàn hảo để các con có thể tự hào về tôi.

- BÌNH CHỌN và CHIA SẺ để giúp thí sinh giành cơ hội PTTM miễn phí 500 triệu -
1688 Bình chọn
BÀI DỰ THI KHÁC