hồ sơ dự thi

KN585388

LOADING IMAGES
- BÌNH CHỌN và CHIA SẺ để giúp thí sinh giành cơ hội PTTM miễn phí 500 triệu -
5 Bình chọn
Dương Thị Sơn
Bắc Giang

Em xin chào tất cả các vị giám khảo của chương trình hành trình lột xác
Em xin tự giới thiệu em là Dương Thị Sơn và hiện đang sinh sống tại Bắc Giang
Sau đây em xin chia sẻ câu chuyện của e
Em sinh ra đã gắn liền với dị tật bẩm sinh đó là sứt môi và hở hàm ếch nên 27 năm trên cuộc đời chưa bao giờ em hết mong mỏi có ngày em được lột ra khỏi khuôn mặt này
Hồi e còn nhỏ đi học em luôn bị bạn bè trêu đùa, ngày nào cũng là nhưng lời nói như “ con ngọng, con sứt môi lồi rốn” thực sự ngày ấy em đã tự tử rất nhiều . Tự ti đến mức có lần em đã nói với mẹ em rằng “ sao mẹ không bỏ con luôn từ trong bụng mẹ đi để con khỏi khổ “ và kế quả là em được nghe từ Em gái mẹ em kể lại là mẹ em đã khóc và nói thương em nhiều nhưng không biết làm thế nào cả. Do việc hay bị trêu nên em luôn “ xù lông” với tất cả nhưng người có ánh mắt hay lời nói miệt thị tới em, em hay cáu gắt , và sẵn sàng đánh nhau với tất cả nhưng người đó. Em không có lấy một người bạn thân thiết vì có lần em từng bị đứa bạn em coi là thân thiết nói rằng :” mày không đủ đẹp để chơi với tao”
Vậy là tuổi thơ em chỉ luôn gắn với sự tự ti và những giấc mơ. Em luôn mơ ước có một ngày em được bố mẹ cho đi phẫu thuật lại để những vết sẹo trên môi em không còn nữa , để em được hoà nhập vào thế giới này một cách tự tin nhất.
Giờ đây em cũng may mắn là đã lấy được chồng và chồng em là một người lính quân đội. Em luôn làm chồng em buồn vì chồng em ít được về đôi khi muốn em và con lên thăm nhưng em luôn sợ ánh mắt đồng nghiệp và cấp dưới của chồng. Vì đã có lần em nghe họ bàn tán về em” xấu thế mà cũng lấy được chồng, chắc lại úp sọt để bắt chống em cưới hoặc kể mà không bị sứt môi thì xinh lắm ,….
Lấy chồng để tiện cho công việc của em , em và con ở ngoại thì lại nhận được những câu nói :” nó sứt môi nên nhà Ck nó cũng chẳng thiết tha nên ở đâu thì ở”
Nói chung cuộc sống của em còn muôn vàn điều em muốn làm nhưng vì khuôn mặt em vậy nên em không làm được gì cả. Cầm tấm bằng cao đẳng trong tay đi xin việc dù đã qua hết những bài test nhưng vì em xấu nên đều không được lựa chọn. Sau 1 năm đi khắp các công ty xin việc không được thì em phải cất bằng đi và cấp bằng cấp 3 đi xin làm công nhân cho tới bây giờ . Nếu không vì ngoại hình này thì có thể e đã theo con đường nghệ thuật như người mẫu hoặc một cô nhân viên văn phòng nào đó. Nhưng tất cả đó chỉ là giá như thời và chưa bao giờ em hết mong ước mình sẽ được bình thường như mọi người
Em mong chương trình sẽ tạo điều kiện cho em để em có thể thực hiện ước mơ của mình
Em xin chân thành cảm ơn

- BÌNH CHỌN và CHIA SẺ để giúp thí sinh giành cơ hội PTTM miễn phí 500 triệu -
5 Bình chọn
BÀI DỰ THI KHÁC