hồ sơ dự thi

KN590065

LOADING IMAGES
- BÌNH CHỌN và CHIA SẺ để giúp thí sinh giành cơ hội PTTM miễn phí 500 triệu -
396 Bình chọn
Nguyễn Thị Châu
Nghệ an

Xin hãy lắng nghe, chia sẻ câu chuyện và khát khao được vươn tới một cuộc sống tốt đẹp hơn của tôi- một người mẹ với ước mơ sẽ chẳng phải gượng cười khi nghe con trẻ thơ dại gọi bằng mẹ mặt hạt mẹ mặt thâm sẽ chẳng phải nghe những câu nói, câu hỏi nhói lòng của người đời.
Tôi sinh ra trong một gia đình thuần nông của tỉnh Nghệ An- mảnh đất Gió Lào thổi rạc bờ tre/ Chỉ nghe giọng nói đã nghe nhọc nhằn. Từ nhỏ tôi đã chứng kiến sự vất vả, nhọc nhằn của mẹ khi phải gánh gồng nuôi ba chị em tôi. Ngày tôi vừa lọt lòng, bố đi làm ăn xa rồi có gia đình mình. Do sinh non, ăn uống lại không đầy đủ nên tôi ốm yếu, dặt dẹo tưởng chừng như không thể làm người. Đến mãi năm 6 tuổi tôi mới đỡ bệnh tật. Tuy nhiên, từ khi còn nhỏ tôi đã ý thức được việc da mình không được đẹp, được trơn như các bạn mà trái lại là thâm sần và sạm màu. Kinh tế gia đình khó khăn nên lúc đó tôi không đi khám ở bệnh viện tuyến trên được, ở tuyến dưới họ cũng chỉ nói là do sắc tố da. Học hết lớp 6 tôi đi làm phụ giúp mẹ, từ việc nhà rồi đi công ty khi đã đủ tuổi. Trong lòng tôi vẫn luôn khao khát có được một làn da bình thường. Khi vào miền Nam làm công ty, tôi có đi khám và nhận được kết quả từ bác sĩ là mình bị u sợi thần kinh dẫn đến nổi hạt. Bệnh này hiện chưa có thuốc đặc trị mà chỉ can thiệp, hạn chế sự phát triển. Tôi khát khao có được làn da bình thường lắm chứ. Nhưng mà thực lòng khi cuộc sống còn chật vật, ta làm gì được phép nghĩ đến chuyện đẹp- xấu, phải không?
Vì không xinh đẹp nên tình duyên của tôi khá lận đận. Năm 2013 tôi kết hôn, 2014 sinh con đầu lòng. Sau khi sinh, các vết nám, cục hạt càng nổi lên nhiều ở cả mặt, lưng, bụng. Mặc cảm, tư ti, buồn bã là cảm giác của tôi suốt thời gian dài sau sinh. Và dường như sự thay đổi theo chiều hướng xấu của ngoại hình khiến khát khao có một gia đình của tôi cũng trở nên xa vời… Với tôi hiện tại, điều cần làm là phải làm sao để nuôi dạy con cho tốt. Muốn vậy bản thân người làm mẹ là tôi cũng cần phải tự tin, vui vẻ thay vì mặc cảm, buồn chán. Tôi vẫn luôn khao khát vươn tới một cuộc sống tốt đẹp hơn, luôn ước mơ rằng sẽ trở thành một người mẹ với làn da bình thường chứ không phải mẹ thâm mẹ hạt như con trai thơ dại của tôi từng gọi.
Và dường như tôi thấy chút ánh sáng hi vọng khi đọc được thông tin của chương trình Hành trình lột xác do bệnh viện thẩm mỹ Kangnam tài trợ. Biết là cơ hội có ít nhưng tôi vẫn thành tâm khát khao, mong nhận được sự đồng cảm, chia sẻ từ mọi người để ước mơ của tôi được thành hiện thực.
Trước hết tôi cảm ơn chương trình, đơn vị tài trợ, ban tổ chức đã giúp cho những người kém may mắn như tôi có cơ hội được thực hiện ước mơ. Thành tâm tri ân chương trình nhiều.
Một lần nữa mong nhận được sự đồng cảm, chia sẻ và bình chọn từ mọi người. Tôi xin chân thành cảm ơn.

- BÌNH CHỌN và CHIA SẺ để giúp thí sinh giành cơ hội PTTM miễn phí 500 triệu -
396 Bình chọn
BÀI DỰ THI KHÁC