hồ sơ dự thi

KN579036

LOADING IMAGES
- BÌNH CHỌN và CHIA SẺ để giúp thí sinh giành cơ hội PTTM miễn phí 500 triệu -
4563 Bình chọn
Nguyễn Thị Hằng
Phú Thọ

Lời đầu tiên cho phép em xin được gửi lời chào và lời chúc sức khỏe tới toàn thể Ban Tổ Chức trương trình Hành Trình Lột Xác cùng tất cả các Y Bác Sĩ Kangnam.
Mỗi người có 1 câu chuyện cuộc sống riêng, có những niềm vui và nỗi buồn và em cũng vậy câu chuyện cuộc sống của em tràn đầy những niềm đau, nỗi buồn và những giọt nước mắt. Gia đình người ta nở nụ cười vui sướng và những giọt nước mắt hạnh phúc khi được đón thêm thành viên mới thì gia đình em chào đón em với những giọt nước mắt đầy xót xa và đau đớn.
Em sinh ra trong một gia đình bần nông, bố mất sớm 1 mình mẹ em đã tần tảo nuôi 3 anh em nhà em khôn lớn trưởng thành. Trên em còn có 2anh trai, 1 mình em là gái là cũng là út. Nhưng ngay từ khi em được sinh ra đã không có được 1 diện mạo như bao người khác vì em có 1 vết chàm đỏ trên nửa khuân mặt. anh trai thứ hai của em cũng không được may mắn, tuy không mang dị tật như em nhưng anh ấy cũng không được nhanh nhẹn tháo vát như người khác, chỉ có anh trai cả là may mắn hơn. Khi em còn bé vô tư chưa biết suy nghĩ cứ vui vẻ nô đùa nhưng thời gian trôi qua vết chàm đỏ ấy cũng theo em lớn lên từng ngày. đến khi em lớn hơn và đi học biết nhận thức hơn thì em đã nhận ra rằng vết chàm trên khuân mặt mình đây không đơn thuần chỉ là cái tật bẩm sinh mà đó là 1 vết dơ để xã hội nhìn vào.
Em đi học bị bạn bè xa lánh, đi đâu ra ngoài cùng với mẹ cũng bị người ta xì xào chỉ trỏ, ánh mắt miệt thị. Và cứ nhiều lần, nhiều ngày như thế trôi qua em đã mất đi vẻ tự nhiên, cảm thấy mặc cảm, tự ti về bản thân mình. Dù như vậy nhưng em vẫn luôn cố gắng để cho tất cả mọi người biết rằng em dù có 1 diện mạo xấu nhung tính nết, nhân phẩm và lối sống của em không xấu, muốn mọi người chấp nhận em nhưng em cứ cố gắng mãi cũng không thể thay đổi được sự thật đó là bị mọi người xa lánh và không ai muốn gần.
Cứ như vậy, cuộc sống của em chỉ có mẹ và 2 anh trai là người thân thiết, em đã phải tìm đến 1 người bạn mới và người bạn ấy đã cùng em vượt qua những chặng đường mà em đã đi, đó là chiếc khẩu trang, em đã luôn phải khép mình sau chiếc khẩu trang mỗi khi ra ngoài.
ngày tháng dần trôi đến khi em trưởng thành, cuộc sống không có tình yêu cũng chẳng có tình bạn khiến em cảm thấy cuộc sống của mình thật vô nghĩa, em luôn nghĩ trước mặt em là 1 hố sâu và em có thể thụt xuống đó bất cứ lúc nào. Rồi cuộc sống xô đẩy đã đưa em trở thành một người mẹ đơn thân để rồi từ đó em lại muốn nuôi dưỡng những ước mơ những hy vọng để có thể có được một tương lai tươi sáng hơn cho chính bản thân em và đặc biệt là con gái của em. cuộc sống vốn nhiều trắc trở, có khi em đã cảm thấy mình thật sự suy sụp và bất lực đó là năm con gái em học lớp 1 nay cháu đã học lớp 3. 1 kỉ niệm thật sự kinh khủng mà em không bao giờ quên đó là lần đó em đi họp phụ huynh cho con gái của em, gần cuối buổi họp cô giáo có gọi gặp riêng 1 số phụ huynh trong đó có em. Đến lượt em được cô giáo gọi vào để gặp em kéo bỏ khẩu trang xuống để nói chuyện với cô giáo cho phải phép lịch sự, cô giáo nhìn em xong bảo " Chị ra ngoài ngồi đợi chút nhé, chút nữa em gọi chị sau ". Em đã ra ngoài ngồi chờ, chờ đến khi tất cả các phụ huynh khác đã về hết mà vẫn không thấy cô giáo gọi mình, e vào gặp cô giáo hỏi sao vẫn không thấy cô giáo gọi gặp thì cô giáo bảo với em là không có gì đâu chị cứ về đi. Lúc ấy em cũng biết 1 phần lý do là gì cho dù cô giáo không nói. Em chỉ biết ngậm ngùi nắm tay con gái ra về cùng những giọt nước mắt. Kể từ đó e không 1 lần nào đi họp phụ huynh cho con gái nữa. Mỗi lần họp phụ huynh cho con em đều nhờ bà ngoại của con đi giúp. em thấy bản thân mình thật sự bất lực, em thấy mình suy sụp hoàn toàn, 1 việc nhỏ như vậy mà em còn không thể làm cho con thì làm sao có thể mang cho con được những ước mơ những hy vọng về 1 cuộc sống tốt đẹp. Từ khi em biết đến trương trình Hành Trình Lột Xác em lại muốn tiếp tục nuôi 1 chút hy vọng, 1 ước mơ nhỏ nhoi đó nhưng vì mặc cảm bản thân nên em không giám nộp hồ sơ đăng ký. Đến khi cô gái mang tên Nguyễn Thị Huê, là 1 thí sinh của trương trình Hàng Trình Lột Xác mùa 4 đã được trương trình hành trình lột xác và các y bác sĩ giúp đỡ để cô ấy thay đổi và giúp những ước mơ, hy vọng của cô ấy được nẩy mầm và em cũng muốn được 1 lần đổi thay để những hy vọng và ước mơ của con em sau này sẽ trở thành sự thật. nhờ có sự động viên của mẹ của các anh và động lực từ cô gái Nguyễn Thị Huê đã thúc đẩy em mạnh mẽ hơn, can đảm hơn để nay em viết đơn này nộp lên Ban Tổ Chức Trương Trình Hành Trình Lột Xác và các Y Bác Sĩ mong được xem xét và giúp đỡ em. Cho em được tái sinh thêm một lần nữa để em có thể thực hiện được những ước mơ và mang lại cho con gái của em những hy vọng mới.
Em mong được toàn thể Ban Tổ Chức và các Y Bác Sĩ giúp đỡ.
Chúc cho trương trình Hành Trình Lột Xác ngày càng phát triển hơn để có thể giúp cho em cũng như những người có hoàn cảnh như em có thể lấy lại được hy vọng để cho những ước mơ có thể chắp cánh.
Em xin trân thành cảm ơn!

- BÌNH CHỌN và CHIA SẺ để giúp thí sinh giành cơ hội PTTM miễn phí 500 triệu -
4563 Bình chọn
BÀI DỰ THI KHÁC