hồ sơ dự thi

KN590172

LOADING IMAGES
- BÌNH CHỌN và CHIA SẺ để giúp thí sinh giành cơ hội PTTM miễn phí 500 triệu -
526 Bình chọn
Nguyễn Thị Mị
Hải dương

Xin kính chào các bác sỹ tại bệnh viện Kangnam, kính chào quý ban giám khảo chương trình “ Hành trình lột xác” mùa 5.
Em tên là: Nguyễn Thị Mị, sinh năm 1990, 1 vụ tại nạn giao thông trớ trêu đã biến em thành 1 bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, nhưng không vì thế mà em ngừng tìm kiếm sự sống cho chính mình, kiên trì để có được cuộc sống như bao người khác.
Em sinh ra và lớn lên tại Hải dương. Sinh ra trong 1 gia đình làm nông, chưa bao giờ thoát khỏi 2 chữ “ hộ nghèo”. Tuy vậy nhưng bố mẹ vẫn luôn tha thiết chúng em được học tới nơi tới trốn, có nghề nghiệp, em và mọi người vẫn không ngừng cố gắng. Học xong cấp 3 em quyết tâm đi làm để phụ giúp gia đình, đến năm 2012 nghe lời khuyên của mẹ e đi học sư phạm mầm non. Tuổi trẻ mơ mộng, ước mơ hoài bão có công việc ổn định gần nhà, thế nhưng cuối năm 2015 e đã gặp tai nạn giao thông do 1 người đàn ông lớn tuổi say rượu gây ra mà không hề nhận được sự đền bù nào, và chính lúc đó mới biết bị nhà trường lừa không đóng bảo hiểm. Khó khăn chồng chất khó khăn khi phải tự chị trả mọi chị phí đi viện. Đau lòng nhất là khi bác sỹ nói e bị rò dịch não tủy, bệnh mà rất ít người bị, và đau đớn hơn nữa khi bác sỹ nói bệnh của em không còn cách chữa trị nữa. Mọi chuyện đã theo em 6 năm, nhưng em không hề bỏ cuộc.
Cứ nghĩ cuộc sống nó chỉ đau đớn đến thế là cùng thế nhưng không. Khuôn mặt đã từng nát vụn của em lúc nào cũng cho mọi người thấy rằng em đang khó chịu với mọi người. Ra ngoài với bạn bè, nhiều khi bị họ xa lánh vì nghĩ em đang khó chịu điều gì đó. Có những lúc có người hỏi là em đang khó chịu điều gì ah? Nhưng thực ra thì không phải như mọi người nghĩ, em cũng rất muốn có 1 khuôn mặt đáng yêu tươi tỉnh xinh đẹp như bao người khác chứ, nhưng không có thì làm thế nào được. Đi học cùng các bạn cũng nghĩ em như vậy nên gần như không có ai gần gũi. Đi văn nghệ ở trường thì họ cũng k chọn đến hoặc có thì cũng là đeo đầu sư tử không nhìn thấy mặt. Em luôn ước ao có được khuôn mặt xinh đẹp và cải thiện chiều cao, mỗi lần xem hàng trình lột xác em đều cho mẹ xem và bảo mẹ là: mẹ ơi đẹp nhỉ, con cũng muốn được như thế. Mẹ thì rầu rĩ trách bản thân nghèo khó, nhưng em không bao giờ nghĩ lỗi ở bố mẹ, cũng không bao giờ chê trách em sinh ra trong gia đình như vậy, vì em nghĩ: vì em được sinh ra trong gia đình như vậy nên em trưởng thành hơn các bạn, biết nghĩ cho người khác hơn, và biết làm nhiều việc hơn. em nghĩ rằng sao mình không dũng cảm đăng ký “hành trình lột xác” biết đâu may mắn sẽ mỉm cười với mình. Và hôm nay em đã lấy hết dũng khí để chia sẻ ra câu chuyện của mình. Hy vọng nhận được sự ủng hộ từ quý khán giả và quý ban giám khảo để em có được 1 gương mặt bình thường, có cơ hội nhiều hơn trong công việc sau này, có được sự yêu thương nhiều hơn và không bị xa lánh.
Em xin chân thành cảm ơn!

- BÌNH CHỌN và CHIA SẺ để giúp thí sinh giành cơ hội PTTM miễn phí 500 triệu -
526 Bình chọn
BÀI DỰ THI KHÁC