hồ sơ dự thi

KN578513

LOADING IMAGES
- BÌNH CHỌN và CHIA SẺ để giúp thí sinh giành cơ hội PTTM miễn phí 500 triệu -
341 Bình chọn
Trần Đặng Yến Ngọc
Kiên giang

Kính thưa anh chị trong chương trình Hành Trình Lột Xác
Em tên là: Trần Đặng Yến Ngọc. Em biết chương trình này thông qua truyền hình, báo chí và sự động viên của gia đình các anh chị em cùng làm công nhân với em. Vì 28 năm nay em sống trong vỏ ốc vì mặc cảm,thiếu tự tin vì nét đẹp không hoàn hảo may mắn như bao bạn gái khác.
Anh, chị thân mến lúc còn đi học em luôn bị bạn bè trêu chọc, gọi em là tô răng hô, bàn quốc, nạo dừa. Em rất buồn và tự ái lắm. Mẹ em động viên em, nhà nghèo không có tiền sủa hàm răng cho con. Vậy con cố gắng học tương lai có cái nghề, công việc ổn định bạn bè và mọi người sẽ không coi rẻ mình nữa .
Em nghe lời khuyên cố gắng học nay em đã tốt nghiệp . Nhưng khi đi xin việc làm vì không có ngoại hình lên rất nhiều cản trở và khó khăn.
Em không tự tin và tủi cho số phận của mình, không đủ khả năng vì kinh tế gia đình không có nên em xin làm công nhân với đồng lương không đủ trang trải trong cuộc sống và em cũng hay đau ốm lắm. Nên em không có đủ điều kiện chỉnh sủa lại hàm răng của em được các anh chị ạ. .
Đối với em mỗi lần ra ngoài đường là một điều đáng sợ em chỉ giám đeo khẩu trang em mới tự tin được bản thân của mình. Mỗi lần em mở ra sợ người ta chú ý đến mình rồi xầm xì phía sau những lời gì đó. Có khi họ nói thẳng em làm em rất tự ái “Sao mày không đi kiềng răng sửa lại cho nhìn được tí đi có bao nhiêu đâu”. Em chỉ biết im lặng, cố kìm nén cảm xúc của mình nhưng mắt cứ ngấn lệ sót xa cho số phận mình. Có khi họ còn dùng nhiều từ khó nghe hơn làm em tự ti nhiều hơn.
Thật sự với em đến giờ em vẫn chưa bao giờ nhận được điều hạnh phúc nhỏ nhặt như bao người khác thứ làm bạn em mỗi ngày đó là sách, những mẩu chuyện ,video trên chiếc điện thoại của mình và những lời động viên gia đình em .
Cũng vì thương em, mẹ đã đưa em đến bệnh viện để tư vấn trường hợp của em. Song bên cạnh gia đình không có điều kiện với khoản chi phí quá cao không thể thực hiện được. Đến giờ em không biết phải làm sao, khi nào mình mới có thể tự tin cười thoải mái.
Em biết mỗi người sinh ra đều mang số phận một cuộc đời khác nhau. Song ai cũng muốn tìm cho mình những điều bình dị và tươi đẹp, nhất là cái tuổi đôi mươi như em .
Và em biết đây là chương trình rất nhiều bạn khiếm khuyết như em tham gia em cũng mấy lần đăng kí mà không thấy hồi âm. Năm nay em không biết mình có cơ hội được may mắn với tia sáng hi vọng nào không nhưng em vẫn quyết định tham gia em xin chương trình giúp đỡ đưa em ra khỏi vỏ ốc cô đơn và mặc cảm này. Biến giấc mơ của em thành sự thật là trên môi luôn nở nụ cười, tự tin trong cuộc sống .
Em mong chương trình xem xét em xin chân thành cảm ơn.

- BÌNH CHỌN và CHIA SẺ để giúp thí sinh giành cơ hội PTTM miễn phí 500 triệu -
341 Bình chọn
BÀI DỰ THI KHÁC