hồ sơ dự thi

KN585862

LOADING IMAGES
- BÌNH CHỌN và CHIA SẺ để giúp thí sinh giành cơ hội PTTM miễn phí 500 triệu -
10 Bình chọn
Trần Thị Dung
Nam Định

Tôi tên là Trần Thị Dung. Tôi năm nay 24 tuổi, hiện đang theo học lớp đào tạo điều dưỡng nội trú tại bệnh viện Nhi Trung Ương.
Tôi sinh ra và lớn lên giống như các bạn nhỏ khác, gương mặt tôi tròn chĩnh ai cũng khen xinh và dễ thương. Nhưng năm tôi 6 tuổi, tôi bị tai nạn xe khi qua đường cùng mẹ. Mẹ tôi phải nằm viện do không đi lại được và phải phục hồi chức năng 1 tháng, còn tôi thì bị gãy tay bên trái và phải bó bột. Người lái xe đi ẩu đâm vào 2 mẹ con tôi họ có bồi thường nhưng gia đình tôi nghĩ đây là điều không may và không ai muốn nó sảy ra nên đã không nhận tiền bồi thường gì.
Tôi cứ lớn lên nhưng càng lớn khuôn mặt tôi càng lộ rõ sự biến dạng. Có người mới gặp tôi không biết tưởng tôi bị coi bị. Tôi ngại ngùng ập ừ bảo vâng ạ. Còn bạn bè tôi hay chêu tôi con mặt lệch. Tôi mặc cảm, tự ti về khuôn mặt của mình. Tôi ít nói, và chỉ chơi với một số bạn trong lớp.
Năm tôi lên lớp 10. Mẹ tôi có dẫn tôi đi khám tại bệnh viện tư nhân trong thành phố. Tôi đã khám và làm các xét nghiệm. Bác sỹ nói mặt tôi bị biến dạng không rõ nguyên nhân có thể do hồi nhỏ tôi bị tai nạn xương bị rạn nhưng không biết. Bác sỹ động viên tôi cố gắng học giỏi sau này có điều kiện đi thẩm mỹ để gương mặt hoàn thiện hơn.
Gia đình tôi không khá giả. Bố tôi mất năm tôi 14 tuổi. Vì thương mẹ, tôi luôn tự mình cố gắng, bỏ qua mặc cảm cố gắng học tập rèn luyện bản thân. Tôi luôn nghĩ mình không có vẻ đẹp bề ngoài nhưng không vì thế mà mình không đẹp tâm hồn được. Tôi nuôi dưỡng tâm hồn đẹp, một người con ngoan.
Năm tôi học cấp 3, tôi cũng dần hòa nhập hơn với bạn bè, tôi có nhiều những người bạn thân. Nó khiến tôi bớt dần sự tủi thân về gương mặt của mình. Nhưng một hôm trong giờ thể dục, lớp tôi học môn cầu lông. Cái vợt của bạn tôi bị hỏng và méo mó. Người bạn ấy cầm cây vợt trước mặt tôi và nói:" Giống mặt Dung nè". Tôi đã khóc, ngồi khóc một mình dù bạn tôi có xin lỗi và những người bạn khác có động viên. Từ hôm ấy, mọi cố gắng của tôi như sụp đổ.Một lần nữa tôi lại thu mình lại tủi thân và mặc cảm. Một tuần sau tôi cũng tha thứ cho cậu bạn ấy và chúng tôi lại nói chuyện lại như lúc đầu. Cuối năm cấp 3, trong cuốn sổ lưu bút của cậu bạn ấy, tôi có nhắc lại chuyện cũ này, nước mắt tôi rơi trên dòng lưu bút. Tôi đã nói tâm tư của mình. Những dòng lưu bút rất dài, dài hơn bất kể những dòng lưu bút tôi viết cho các bạn khác.
Những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường tôi đã nghĩ mình sẽ chọn ngành y. Và sau cùng đúng như cố gắng và mong đợi, tôi đã đỗ vào trường Đại học Điều dưỡng Nam Định. Một niềm vui với tôi và cả gia đình cùng theo đó là sự cố gắng để có thể theo đuổi ước mơ.
Sau khi ra trường với tấm bằng Đại học vì rất yêu trẻ con nên tôi đã xin theo học lớp điều dưỡng nội trú tại Bệnh viện Nhi Trung Ương. Những năm tháng học tập, làm việc vất vả nhưng nó cho tôi thấy được giá trị của bản thân.
Tôi biết vẻ xinh đẹp bên ngoài không thể nào là thước đo để so sánh giá trị của một con người vì vậy tôi luôn nỗ lực hết mình để hoàn thiện vẻ đẹp nội tâm và trí tuệ của mình. Hàng ngày tôi say sưa với công việc ở viện để đem đến nụ cười, niềm vui trong ánh mắt của các em nhỏ và gia đình các em mà tôi chăm sóc. Mọi người luôn thấy một cô gái vui vẻ nhiều năng lượng nhưng ẩn sâu bên trong là sự tự ti về gương mặt không biết chia sẻ cùng ai . Giá như 19 năm về trước tôi đã không bị tại nạn thì bây giờ tôi sẽ tự tin vào chính mình hơn rất nhiều. Nếu tôi được chọn lựa là nhân vật cho hành trình lột xác của thẩm mĩ viện Kangnam tôi sẽ cố gắng lan tỏa đến tất cả mọi người xung quanh mình những suy nghĩ và hành động tích cực nhất. Con người ai cũng cần nỗ lực hoàn thiện mình hơn cả về vẻ đẹp tâm hồn nhân cách và ngoại hình để đón nhận những niềm vui trong cuộc sống.
Tôi muốn cảm ơn chương trình rất nhiều. Một chương trình í nghĩa mang lại cuộc sống mới tốt đẹp cho rất nhiều người.

- BÌNH CHỌN và CHIA SẺ để giúp thí sinh giành cơ hội PTTM miễn phí 500 triệu -
10 Bình chọn
BÀI DỰ THI KHÁC