hồ sơ dự thi

KN582137

LOADING IMAGES
- BÌNH CHỌN và CHIA SẺ để giúp thí sinh giành cơ hội PTTM miễn phí 500 triệu -
566 Bình chọn
TRẦN THỊ KIM PHUYL
BẾN TRE

Thư ngõ,

Con người không ai được quyền lựa chọn hoàn cảnh và hình hài của mình, em sinh ra may mắn được một cơ thể khỏe mạnh nhưng lại sở hữu một gương mặt không bằng phẳng bình thường như mọi người. Gương mặt em bị một khối u màu tối che hết một nửa khuôn mặt. Chính khuyết điểm bất bình thường ấy khiến cuộc sống của em từ thời thơ bé vốn tươi đẹp ngây thơ của một đứa trẻ trở thành những tháng ngày ưu tối và đầy mặc cảm. Em ái ngại những ánh nhìn của mọi người, những cử chỉ và lời xì xầm bàn tán xa lánh, thậm chí còn sợ hãi, xua đuổi, xa cách với em.
Từ lúc nhận thức được cuộc sống và hoàn cảnh gia đình, em đã cố gắng bỏ qua tất cả những ánh nhìn mà mọi người dành cho mình, hoàn thành tốt việc học tập và nuôi nấng một quyết tâm kiếm tiền để tự chữa lành khuôn mặt mình, chữa lành nỗi tự ti, vết thương lòng của cuộc đời em. Em muốn một lần nữa được thực sự sống hòa mình với cộng đồng, tự tin thể hiện bản thân mình.
Sau bao cố gắng, những tưởng mọi thứ sẽ thành hiện thực, song bác sĩ thông báo vì khói u màu quá lớn nên không đồng ý chữa trị cho em. Mọi nổ lực của em dường như vô ích, nhưng chưa từng từ bỏ hi vọng để có được một cuộc sống mới, và em đã tìm được một cơ hội mới, một chương trình từ thiện đã đồng ý hỗ trợ em cắt bỏ khối u màu trên mặt. Một tia sáng đã đến với em, nhưng ánh sáng ấy chỉ chiếu được nửa đoạn đường để thực hiện ước mơ của em. Khói u màu tối đã được cắt bỏ để thay vào đó là một lớp da cùng màu nhưng không bằng phẳng, bình thường như mọi người, gương mặt của em vẫn chưa được hoàn thiện để có thể tự tin đứng trước mọi người.
Hiện tại em đã có một gia đình nhỏ, một đứa con trai khỏe mạnh nhưng em chưa từng dám xuất hiện trước mặt bạn bè con, để được đưa đón con đi học như những bà mẹ bình thường khác, em không muốn con mình cũng bị những lời bàn tán xa lánh của bạn bè vì có một người mẹ sở hữu khuôn mặt kém thiện cảm như em. Em hi vọng may mắn có thể đến với em một lần nữa, em có thể hoàn thiện gương mặt mình, có thể tự tin hòa nhập với cộng đồng, có thể thực hiện ước mơ còn dang dỡ của mình.
Em rất mong chương trình có thể là ánh sáng soi rọi nữa đoạn đường tương lai còn lại của em. Hi vọng em sẽ là thí sinh may mắn được chọn trong hành trình lộc xác hướng đến vẻ đẹp hoàn mỹ của chương trình để đến được một bến bờ tương lai tương sáng.

Em rất chân thành cảm ơn!

- BÌNH CHỌN và CHIA SẺ để giúp thí sinh giành cơ hội PTTM miễn phí 500 triệu -
566 Bình chọn
BÀI DỰ THI KHÁC