hồ sơ dự thi

KN590908

LOADING IMAGES
- BÌNH CHỌN và CHIA SẺ để giúp thí sinh giành cơ hội PTTM miễn phí 500 triệu -
296 Bình chọn
Vũ Thị Thủy
Ninh Bình

Xin chào !
Tôi là chị gái của em Thủy . Tôi xin phép chia sẻ đôi chút về cuộc sống của e gái tôi .
Em Gái tôi mắc bệnh tụ máu ( u máu ) ở mặt . Hồi nhỏ vì căn bệnh này e ấy cũng bị co giật và phải nằm viện nhiều lần .Và gia đình tôi cũng dùng toàn bộ số tiền kiếm được và vậy họ hàng đưa em đi rất nhiều bệnh viện chỉ với mong muốn em khỏi bệnh . Dù chạy chữa từ khi e khoảng 3 tuổi . Nhưng các bác sĩ chỉ giúp cho phần u máu của e không lan ra mà thôi . Em phải sống với khuôn mặt không cân đối và với phần u máu lớn thế này . Chính kiến cuộc sống của em mỗi ngày tôi rất đau lòng vì mỗi khi đi học em toàn bị bạn bè xung quanh chế giễu , cũng buông nhiều lời xúc phạm em . Đi đâu xa lạ mọi người cũng gạn hỏi.. Chính những điều này khiến e sống khép mình lại .Với gia đình tôi , mọi ngày lễ kể cả Tết e cũng không đi và ở nhà 1 mình …
Em học rất giỏi trọn vẹn 12 năm học của em đều được nhận giấy khen . Nhưng em k muốn học Đại học , em không nói nhưng tôi hiểu em hẳn cũng muốn mơ ước , nhưng ngoài hình đã trở nên rào cản với em . Em chỉ muốn đi làm để kiếm được nhiều tiền không phải để chữa mặt cho mình mà cho Bố mẹ , em nghĩ thương bố mẹ vì cả đời đi làm để nuôi khuôn mặt mình . Nhưng ngày kể cả đi xin việc em ấy cũng chỉ dám xin công việc gì đó mà không phải giao tiếp , không ai thấy mặt em …Bố Mẹ và mọi người rất thương em nhưng hoàn cảnh gia đình cũng có giới hạn nên chẳng thể nào giúp em thêm được .Vì gia đình tôi có 5 chị em .. Để chăm lo cho chúng tôi không phải là điều dễ dàng với Bố Mẹ tôi. Họ thật vất vả .Em gái tôi cũng tự an ủi bản thân là mình vẫn tốt chán , nếu đặt vào hoàn cảnh như những người không nhìn thấy ánh sáng , hay mất đi tây hoặc chân thì mới thật đáng buồn biết bao . ?
Đây là 1 chút tâm sự của tôi về em tôi.Mong mọi người có thể bình chọn cho e , vì sự bình chọn này cũng chính là cho em cơ hội để phát triển bản thân và dám theo đuổi ước mơ .Xin cám ơn nhiều ạ!!

- BÌNH CHỌN và CHIA SẺ để giúp thí sinh giành cơ hội PTTM miễn phí 500 triệu -
296 Bình chọn
BÀI DỰ THI KHÁC