Cần tới 11 tiếng để thực hiện ca phẫu thuật khuôn mặt vặn xoắn hy hữu trong thẩm mỹ

Ekip gồm 10 bác sĩ chuyên môn hàng đầu về chỉnh hàm, cùng nhiều bác sĩ gây mê hồi sức đã cùng nhau bước vào cuộc đại phẫu thay đổi ngoại hình cho cô gái gương mặt vặn xoắn – Huỳnh Thị Mỹ Duyên.

Toàn bộ xương hàm dưới xoắn vặn, phần hàm phát triển quá phát gây ra sự lệch lạc cho khuôn mặt, hàm dưới bên trái và hàm dưới bên phải không cân xứng, trường hợp của Huỳnh Thị Mỹ Duyên được hội đồng thẩm định đánh giá là ca thẩm mỹ “hy hữu” tại Việt Nam. Thêm vào đó, khuôn mặt của Duyên không phải do bẩm sinh mà đến khi học lớp 9 mới bắt đầu phát triển theo chiều hướng vặn xoắn, hội đồng thẩm mỹ đã cùng nghiên cứu để tìm ra hướng giải quyết, khắc phục phần cằm của Duyên đồng thời ngăn chặn việc tái lại của phần cằm xoắn. Được chẩn đoán là mắc chứng thiếu máu nhược sắc cấp độ nặng, Duyên có thể không được thực hiện đại phẫu.

Mỹ Duyên đã trải qua nhiều lần thăm khám, hội chẩn

Sau một tháng điều trị huyết học cùng sự tư vấn của đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam, tình trạng thiếu máu ở Duyên đã được cải thiện và chính thức bước vào cuộc đại phẫu “lột xác”. 5 lần họp hội chẩn với trường hợp của Duyên, các bác sĩ quyết định phẫu thuật toàn bộ xương hàm trên kết hợp phẫu thuật đẩy lùi hàm dưới và xoay hàm để cân chỉnh lại mặt lệch, tất cả các phần trên khuôn mặt đều phải tách rời và xếp hình lại để Duyên có gương mặt đẹp hơn và không làm ảnh hưởng tới chức năng nhai và hoạt động bình thường.

Chủ tịch hiệp hội thẩm mỹ Hàn Quốc, cố vấn chuyên môn Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam – Giáo sư Kang Kyoung Jin đã cùng với đội ngũ bác sĩ thẩm mỹ đã sang Mỹ để nghiên cứu những phương pháp phù hợp nhất nhằm cải thiện khuôn mặt của Duyên. Công nghệ 4.0 – công nghệ mới trong thẩm mỹ trên thế giới cũng đã được áp dụng vào ca phẫu thuật khó nhằn này. Với công nghệ 4.0, các bác sĩ có thể hình ảnh giả tưởng trước và sau khi phẫu thuật của Duyên, hình ảnh được dựng trên nền tảng 3D cho phép các bác sĩ có thể nhìn một cách đa chiều hình ảnh của thí sinh trước vào sau khi thực hiện phẫu thuật.

Phẫu thuật giả định, lên kế hoạch phẫu thuật tỉ mỉ

Để chuẩn bị cho ca phẫu thuật của Mỹ Duyên, các bác sĩ đã đi đến quyết định phẫu thuật giả định nhằm kiểm định kết quả phẫu thuật và tránh được những vấn đề xấu có thể xảy đến trong quá trình phẫu thuật. Thời gian phẫu thuật giả định kéo dài gần 11 giờ đồng hồ, kết quả này trùng khớp với thời gian phẫu thuật trong thực tế. Đây có thể coi là thành quả vượt bậc của nền thẩm mỹ Việt Nam hiện nay.

Mỹ Duyên trước và sau phẫu thuật thẩm mỹ

Ca phẫu thuật được thực hiện với ekip hùng hậu gồm 10 bác sĩ chuyên môn sẽ trực tiếp thực hiện mổ, 5 y bác sĩ trong đội ngũ gây mê, hồi sức. Với trường hợp 2 hàm lệch như Duyên, hội đồng thẩm mỹ quyết định can thiệp sâu vào phần hàm trên và hàm dưới để chỉnh lại vị trí của chúng. Các phần hàm được tách rời để xếp về đúng chỗ, phần hàm trên chỉnh theo phương pháp Le Fort – thay đổi vị trí xương hàm trên để sắp xếp lại răng, phần hàm dưới được phẫu thuật BSSO: đẩy lùi và xoay hàm để cân chỉnh lại khuôn mặt. Phần hàm dưới bên trái bị đẩy cao hơn so với phần hàm dưới bên phải, với vấn đề này, các bác sĩ quyết định phẫu thuật cắt ghép xương cho phần hàm dưới bên trái đồng thời gọt hàm ở phần hàm dưới bên phải để đưa 2 bên hàm dưới về thế cân bằng.

Mỹ Duyên trải qua 2 ca đại phẫu thuật để chỉnh sửa khuyết điểm mặt vặn xoắn

Sau khi thực hiện 2 cuộc đại phẫu liên tiếp để chỉnh phần hàm, sau một thời gian hồi phục cơ bản, các bác sĩ tiến hành hoàn thiện khuôn mặt của Duyên với phương pháp cắt mí Plasma, Nâng mũi cấu trúc 4D và cấy mỡ NanoFat cho vùng hõm má 2 bên.

Hiện nay, Duyên có hoàn toàn hồi phục, các chi tiết đều đã hoàn thiện và tạo nên một khuôn mặt với những nét đẹp hài hoà. Niềm vui lớn hơn cả với Mỹ Duyên là từ đây mẹ cô sẽ không còn phải lo lắng cho đứa con gái nhỏ của mình, từ đây Duyên sẽ có một cuộc đời mới chỉ có những niềm vui. Đó cũng là món quà lớn nhất của Duyên dành cho người mẹ của mình vào ngày sinh nhật.

Sau phẫu thuật, Duyên tự nhủ sẽ sống thật tốt để không phụ sự giúp đỡ của mọi người trong suốt thời gian qua (Mỹ Duyên cùng mẹ)