Diễn viên Lan Phương mạnh mẽ góp tiếng nói đẩy lùi nạn miệt thị ngoại hình

Sau khi tập đầu tiên của “Hành trình lột xác” mùa 4 lên sóng, Phùng Thị Lý đã dừng chân đầy tiếc nuối. Diễn viên Lan Phương, giám khảo chương trình cũng lên tiếng kêu gọi góp tiếng nói để đẩy lùi nạn miệt thị.

Trở lại với format show truyền hình thực tế về thẩm mỹ, “Hành trình lột xác” mùa 4 chính thức lên sóng, 22 thí sinh được lựa chọn ra từ hàng ngàn đơn đăng ký sẽ trực tiếp gặp gỡ, thuyết phục ban giám khảo và khán giả để trở thành cái tên xứng đáng nhất lọt vào vòng nhà chung và thực hiện cuộc đại phẫu “lột xác” đổi đời.

Với mong muốn mang tới sự khách quan trong quá trình đưa ra kết quả, Ban tổ chức “Hành trình lột xác” mùa 4 đã xây dựng bộ tiêu chí lựa chọn thí sinh giành “tấm vé vàng” phẫu thuật thẩm mỹ toàn diện miễn phí trị giá 500 triệu đồng.

dien vien lan phuong manh me gop tieng noi day lui nan miet thi ngoai hinh - 1

Do lượng hồ sơ đăng ký quá lớn, mỗi hai thí sinh chỉ có một thí sinh được trao suất thẩm mỹ miễn phí 500 triệu, thí sinh còn lại được hỗ trợ 50% chi phí dịch vụ thẩm mỹ

Tiêu chí lựa chọn thí sinh để trao vé thẩm mỹ miễn phí cụ thể là: 50% số điểm dựa vào đánh giá của ban giám khảo và hội đồng chuyên môn, 50% còn lại dựa vào bình chọn của khán giả tại trường quay. Người đi tiếp sẽ nhận được chiếc vé vàng của chương trình, cơ hội thẩm mỹ 500 triệu và chính thức bước vào “Hành trình lột xác”. Thí sinh dừng lại cũng sẽ nhận được phần quà ý nghĩa từ ban tổ chức với chi phí tài trợ phẫu thuật thẩm mỹ 50%.

Trong giây phút quyết định, màn hình bình chọn hiện kết quả 88% nghiêng về Huỳnh Thị Mỹ Duyên, cả diễn viên Lan Phương và đạo diễn Lê Hoàng đã đưa những chia sẻ chân thành đến Phùng Thị Lý, thí sinh dừng chân đầy tiếc nuối. Giám khảo Lan Phương nghẹn ngào: “Tất cả các bạn đều rất xứng đáng. Hy vọng khi bước ra khỏi chương trình, nếu ai đó không được chọn cũng đừng buồn. Xin mọi người đừng nói thí sinh không được lựa chọn vì họ không xứng đáng, đừng bao giờ, vì điều đó thực sự độc ác”. 

dien vien lan phuong manh me gop tieng noi day lui nan miet thi ngoai hinh - 2

Đạo diễn Lê Hoàng, diễn viên Lan Phương, Stylist Hoàng Ku chia sẻ động viên thí sinh

Đạo diễn Lê Hoàng cũng nhấn mạnh thêm với trường hợp của Lý, tương lai vẫn sẵn sàng mở rộng, bởi công việc hướng dẫn viên du lịch mà Lý hướng tới sẽ cần nhiều tới kiến thức, độ nhanh nhạy và hy vọng cô không đặt nặng câu chuyện ngoại hình làm vật cản hiện thực hóa hoài bão của mình.

Thêm vào đó, hai giám khảo của chương trình khẳng định, mong thật nhiều người biết đến chương trình và các bạn khi xem tập này, hãy chung tay cùng góp tiếng nói để đầy lùi nạn miệt thị, đặc biệt trong giáo dục con trẻ hay ở các nhà trường Việt Nam hiện nay.

Nhắc tới Phùng Thị Lý, chúng tôi nhớ tới cô gái mạnh mẽ, rắn rỏi và kiên cường chống chọi lại những khó khăn trong cuộc sống. Phải ở vị trí của một cô gái với nhiều khiếm khuyết như cô thì mới hiểu được những nỗi đau mà cô phải gánh lấy. Bẩm sinh đã mắc phải một số căn bệnh không mong muốn và tồn tại đến tận bây giờ, mẹ Lý dường như đã khóc hết nước mắt khi thấy đứa con gái nhỏ của mình bị dị tật sứt môi và đôi chân không cân xứng.

dien vien lan phuong manh me gop tieng noi day lui nan miet thi ngoai hinh - 3

Chân dung thí sinh Phùng Thị Lý – cô gái bị dị tật bẩm sinh nhưng luôn mạnh mẽ, phấn đấu vì đam mê

Khiến ban giám khảo không kìm nén được xúc động, Phùng Thị Lý kể về những ngày tháng còn đi học, khi mà đáng ra cô có thể sống một cách hồn nhiên đúng với lứa tuổi của mình thì cô lại phải nhận những câu nói vô tâm từ những người xung quanh: “Em không nên học tiếng Anh vì em không có tương lai”, những câu nói tưởng chừng vô chi nhưng có thể đâm thấu vào trái tim vốn yếu đuối của một cô bé chịu nhiều thiệt thòi.

Mỗi thí sinh mỗi câu chuyện, cô gái mạnh mẽ Phùng Thị Lý chưa đủ may mắn để được lựa chọn nhưng không có nghĩa cô là người thua cuộc, cánh cửa này đóng lại là cơ hội để cánh cửa khác mở ra. Giám khảo Lê Hoàng mong muốn rằng sau khi trở lại công việc của mình, Lý có thể trau dồi nhiều hơn về kiến thức và khả năng diễn đạt vì đối với công việc hướng dẫn viên sự hiểu biết và duyên dáng mới là điểm cốt lõi chứ không phải ngoại hình.

dien vien lan phuong manh me gop tieng noi day lui nan miet thi ngoai hinh - 4

Tiếc nuối khi không thể trao tấm vé “lột xác” cho cả hai thí sinh

Giám khảo Lan Phương bày tỏ sự tiếc nuối khi Lý không được lựa chọn, ai cũng xứng đáng bước tiếp thế nhưng Duyên cần được phẫu thuật toàn diện hơn, khuyết điểm của Lý là do bẩm sinh nên dễ dàng đón nhận hơn so với trường hợp của Duyên và hơn cả là Lý là cô gái mạnh mẽ, dù cho không có được “tấm vé vàng” thì Ban giám khảo tin rằng với sự bản lĩnh và mạnh mẽ vốn có, Lý sẽ tiếp tục thực hiện được ước mơ của mình và trở lại vào mùa kế tiếp của “Hành trình lột xác”.

Trong tập 1, Huỳnh Thị Mỹ Duyên là thí sinh đầu tiên được trao tấm vé phẫu thuật thẩm mỹ toàn diện. Tuy nhiên, sức khỏe hiện tại của cô được chẩn đoán chưa đáp ứng được cho các cuộc đại phẫu. Liệu Mỹ Duyên có được “lột xác” để viết tiếp ước mơ? Theo dõi Hanhtrinhlotxac.vn để cập nhật thông tin mới nhất.

Xem tập 1 chương trình phát sóng vào 19h 22/12/2019 tại đây.