Ekip 5 bác sĩ/chuyên gia “hợp lực” phẫu thuật cho cô gái mặt lõm.

Ninh Thị Thu Hường – Cô gái mặt lõm gây rúng động mạng xã hội thời gian gần đây với một tình yêu đẹp cùng bạn trai quân nhân là một trong những ca khó và phức tạp tại Hành trình Lột xác mùa 6. Với 4 lần thực hiện phẫu thuật (bao gồm cả đại phẫu và tiểu phẫu), huy động 5 chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực hàm mặt với thời gian phẫu thuật lên đến hơn 10 tiếng, kết quả của cô gái này sẽ như thế nào?

Cô công nhân may với gương mặt lệch lõm và tấm vé vàng “lột xác”

Thu Hường sinh ra trong một gia đình nghèo tại Ninh Bình. Giống như bao đứa trẻ khác, Hường sinh ra với gương mặt bình thường, đầy đặn và bụ bẫm. Thế nhưng hạnh phúc chẳng kéo dài bao lâu, đến năm lên 3, mặt Hường dần biến dạng, vùng mặt bên trái sưng khiến cha mẹ hốt hoảng. Đưa con đi đến bệnh viện, nhận được chẩn đoán u ác tính, có thể sẽ gặp vấn đề nếu phẫu thuật vậy nên gia đình lựa chọn không thực hiện mà đưa Hường trở về nhà. Cứ như thế, cô gái nhỏ lớn lên cùng với khối u to khiến cho gương mặt bị lệch. Năm lên 6, đi khám một lần nữa và thực hiện phẫu thuật, những tưởng cuộc sống sẽ bớt khó khăn hơn nhưng việc để khối uquá to sau khi loại bỏ khiến cho vùng cổ và mặt bị khuyết lõm nghiêm trọng, dẫn đến việc gương mặt của Hường bị khuyết lõm, không được đầy đặn. Từ đó, cô bé sống trong ánh nhìn ái ngại của nhiều người. 

Đến năm 18, vì hoàn cảnh gia đình khó khăn cùng với sự khiếm khuyết trên gương mặt, Hường lựa chọn không tiếp tục đi học mà ở nhà, làm công nhân may để hỗ trợ bố mẹ nuôi em trai ăn học.

Biết đến chương trình “Hành trình Lột xác” của Kangnam, Hường đăng ký tham gia với hy vọng có cơ hội được thay đổi ngoại hình. Trải qua nhiều vòng đánh giá, cô công nhân may cuối cùng cũng nhận được tấm vé vàng từ chương trình, bước những bước đầu tiên trên con đường mở lối ước mơ và khát vọng.

4 lần thực hiện phẫu thuật cùng đội ngũ 5 chuyên gia chỉnh hình hàm mặt hàng đầu.

Phẫu thuật cho Ninh Thị Thu Hường được nhận định là khó khăn hơn so với những ca khác khi cần thực hiện 4 lần phẫu thuật. Điều đặc biệt chính là lần thực hiện này cần huy động đến 5 chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực chỉnh hình hàm mặt: Tiến sĩ, Bác sĩ Richard Huy, bác sĩ Annie Lê, bác sĩ Victor Vũ , bác sĩ Alex Han, bác sĩ Henry Nguyễn để có thể đưa ra kết quả tốt nhất.

Tiến sĩ, bác sĩ Richard Huy – Trưởng ekip “Hành trình Lột xác” mùa 6 chia sẻ, đây là một trong những case khó và hiếm gặp. Với tình trạng từ sống mũi xuống cằm bị lệch bên trái do khối u không được điều trị sớm khiến cho phần xương hàm bị lệch và khuyết lõm sau khi tiến hành lấy khối u ra khỏi cơ thể. Bên cạnh đó, vùng da tại khu vực khuyết lõm cũng mỏng và co rút khiến cho việc tái tạo gặp nhiều khó khăn.

Với tình trạng này, Dr. Richard Huy nhận định sử dụng phương pháp ghép mỡ để làm đẩy vết lõm, chỉnh hình hàm lệch, giúp hỗ trợ thay đổi ăn nhai cho Hường cũng như giúp cô gái có được gương mặt cân đối hơn.

Thu Hường trải qua 4 lần thực hiện phẫu thuật. Lần đầu tiên, bác sĩ tiến hàng ghép mỡ tự thân vùng trung bì để làm đầy vào phần khuyết lõm. Sau 2 tuần, các bác sĩ đánh giá vạt mỡ đưa vào vùng khuyết lõm sống tốt, kết quả rất khả quan và có thể thực hiện được lần phẫu thuật kế tiếp.

Lần phẫu thuật thứ hai, các bác sĩ thực hiện cấy mỡ mặt tự thân giúp lấp đầy các vùng khuyết lõm ở hàm, làm đầy phần hõm và nuôi sống vạt trung bì mỡ từ lần phẫu thuật trước.

Cuộc phẫu thuật thứ ba là một cuộc đại phẫu với ba dịch vụ: phẫu thuật chỉnh hàm lệch + cấy mỡ + ghép xương. Đội ngũ bác sĩ tỉ mỉ bóc tách, cắt bỏ toàn bộ bờ dưới xương hàm và phần cằm để di chuyển từ bên trái sang bên phải. Sau đó, ghép xương chậu bờ hàm để khôi phục phần mặt biến dạng cho Hường. Cuối cùng tiến hành ghép mỡ để phần hàm được đầy đặn hơn.

Theo tiến sĩ, bác sĩ Richard Huy, phần xương hàm của Hường bị cắt bỏ một phần và tiêu sản khi xạ trị trước đó đã gây khó khăn cho cuộc phẫu thuật. Các y bác sĩ đã rất vất vả để đem đến kết quả tốt nhất cho Thu Hường.

Ekip tiến hành cuộc đại phẫu chỉnh hàm cho Thu Hường

Ekip tiến hành cuộc đại phẫu chỉnh hàm cho Thu Hường

Sau lần phẫu thuật thứ 3 có kết quả tốt đẹp, các bác sĩ tiến hành thực hiện lần phẫu thuật cuối cùng: Ghép trung bì mỡ + cấy mỡ bờ hàm. Lần phẫu thuật này sẽ giúp Hường có được kết quả tối ưu nhất.

Sau hơn 10 tiếng của đội ngũ ekip đã giúp Ninh Thị Thu Hường trở thành một phiên bản mới tốt hơn, tự tin hơn và sẵn sàng để tỏa sáng.

Cùng theo dõi hành trình phá kén chạm hào quang của cô nàng công nhân may này trên Fanpage và Youtube Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam.