Lắng nghe chuyên gia Fitness Hana Giang Anh chia sẻ chế độ tập luyện sau phẫu thuật nâng ngực

Xuất hiện trong show truyền hình thực tế “Hành trình lột xác mùa 3” năm 2018 với tư cách là người đồng hành về mặt thể lực và hình thể cho các thí sinh, huấn luyện viên Hana Giang Anh có những chia sẻ riêng về chế độ tập luyện khoa học sau khi khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực.

Được biết tới với hơn 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thể dục thẩm mỹ, ngoài ra còn là một vlogger với các chủ đề dành riêng cho phụ nữ, Hana Giang Anh là một trong bốn người đồng hành tại chương trình Hành trình lột xác 2018, cô đã đưa ra những chia sẻ về chế độ tập luyện và bài tập về hình thể cho top 10 thí sinh Hành trình lột xác 2018.

HLV. Hana Giang Anh là người đồng hành cho thí sinh về chế độ tập luyện

Bên cạnh công việc là một huấn luyện viên, Hana Giang Anh còn là một người truyền cảm hứng và động lực tập luyện cùng các chế độ dinh dưỡng, làm đẹp và đời sống cho chị em phụ nữ

Ngoài những chế độ tập luyện cơ bản để hồi phục thể lực dành cho top 10 thí sinh, Hana Giang Anh còn chia sẻ thêm những tip riêng dành cho 2 thí sinh thực hiện phẫu thuật nâng ngực.

Không ngần ngại công khai việc phẫu thuật thẩm mỹ, Hana Giang Anh còn đưa ra những lời khuyên về việc tập luyện sau nâng ngực cho thí sinh Hành trình lột xác 2018.

Top 10 Thí sinh “Hành trình lột xác mùa 3” tập luyện, giúp cơ thể hồi phục tốt hơn sau quá trình phẫu thuật thẩm mỹ

Chế độ tập luyện hợp lý

7 ngày sau khi thực hiện phẫu thuật được xem là giai đoạn khó khăn, cần rất nhiều ý chí và đòi hỏi sự chăm sóc kĩ lưỡng nhất. Bởi vì sau khi mổ sẽ không tránh khỏi những vết sưng và việc tập luyện sớm quá sẽ làm huyết áp tăng sẽ khiến vết sưng tồi tệ hơn. Ngoài ra các cơ đang trong quá trình hồi phục, nếu hoạt động mạnh quá sẽ làm rách, thậm chí gây chảy máu nặng hơn. Khi đó vết thương sẽ trở nên nghiêm trọng hơn, tốt nhất là nên tránh việc tập luyện ít nhất 2 tuần sau phẫu thuật nâng ngực. Ngoài ra cần lưu ý giữ nhịp tim dưới 100 vì nếu nhịp tim, huyết áp lên cao sẽ làm vết sưng phẫu thuật to hơn, ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả.

Sau 2-4 tuần nghỉ ngơi hồi phục, các bạn có thể tập nhẹ nhàng như Yoga, đi bộ rồi tăng dần với các bài tập tại các vùng cơ dưới, tránh làm nhịp tim và huyết áp tăng cao gây phù nề vết sưng sau phẫu thuật. Từ tuần thứ 4 trở đi các bạn có thể tập luyện cường độ nhẹ với các bài tập về cardio, đạp xe. Một mẹo nhỏ mà Hana chia sẻ chính là nên massage ngực nhẹ trước khi đi ngủ.

Sau phẫu thuật thẩm mỹ, khi tập luyện trong thời gian đầu nên sử dụng áo cố định ngực để tránh việc ngực bị nảy lên nảy xuống” – Hana Giang Anh chia sẻ.

Thí sinh Trần Ngọc Sang quyến rũ, sau khi nâng ngực tại chương trình “Hành trình lột xác 2018

Là một trường hợp nâng ngực giống như Hana Giang Anh, thí sinh Trần Ngọc Sang của Hành trình lột xác 2018 băn khoăn về việc tập luyện sau phẫu thuật nâng ngực. Cùng xem lại chia sẻ của Hana Giang Anh tại đây.

Riêng với trường hợp đặt túi ngực ở dưới cơ ngực như thí sinh Ngọc Sang của Hành trình lột xác 2018, Hana Giang Anh còn đưa ra lời khuyên nên hạn chế tập luyện các phần phía trên cơ thể (ngực, tay) trong thời gian lâu hơn một chút vì tập luyện ảnh hưởng đến cơ sẽ đè nén phần ngực mới nâng có thể gây khó chịu, thậm chí sưng lên.

Trong vòng 3 tháng sau phẫu thuật chúng ta không nên tập trực tiếp vùng cơ ngực và nên tuyệt đối tránh các động tác chống đẩy để đảm bảo an toàn tối đa và thời gian hồi phục cho vùng ngực. Sau 3 tháng thì chúng ta có thể trở lại chế độ tập luyện bình thường tại tất cả các vùng cơ.

Tập luyện sau phẫu thuật là điều đáng khuyến khích nhưng các bạn nên bắt đầu với những bài tập thoải mái, tác động nhẹ và tăng dần. Sau 3 tháng, các bạn có thể tập luyện lại bình thường.

Điều quan trọng nhất “Lắng nghe cơ thể bạn”

Khi quay trở lại phòng tập, các bạn nên bắt đầu lại với những bài tập nhẹ nhàng và mức độ tăng dần cùng với thời lượng. Và điều quan trọng nhất chính là nên lắng nghe cơ thể bạn: Hãy tập từ từ, nhẹ nhàng trong thời gian đầu và không nên vội vàng.

Trải qua vết mổ sau phẫu thuật đồng nghĩa với việc cần thời gian hồi phục, chính cơ thể của bạn sẽ trả lời được khi nào nó sẵn sàng với việc tập luyện. Chính vì vậy, bạn nên có chế độ luyện tập riêng theo đúng hướng dẫn của huấn luyện viên Hana Giang Anh. Hãy cùng chiêm ngưỡng lại diện mạo sau “tái sinh” xinh đẹp, khỏe khoắn, tràn đầy của Top 10 thí sinh trong “Hành trình lột xác năm 2018” ngay dưới đây:

 

Top 10 thí sinh chiến thắng trong đêm Gala chung kết “Hành trình lột xác 2018”

Để biết thêm thông tin về chế độ tập luyện sau nâng ngực nói riêng và sau phẫu thuật thẩm mỹ nói chung, mời bạn theo dõi lại chương trình truyền hình thực tế về phẫu thuật thẩm mỹ – Hành trình lột xác 2018 trên kênh Youtube.

Hiện nay, chương trình “Hành trình lột xác mùa 4” sắp diễn ra, nếu muốn “lột xác” ngọc nữ như Top 10 trên hãy cập nhật thường xuyên website: https://hanhtrinhlotxac.vn mỗi ngày để biết thêm thông tin nhé!