Hàng ngàn cảnh đời éo le đang cùng mong chờ một “tấm vé vàng” để mở “cánh cửa lột xác”!

“Hành trình lột xác” mùa 4 đang tiến dần tới những ngày cuối cùng của đợt nhận hồ sơ. Hàng ngàn đơn đăng ký đã đổ về với chương trình và được sự ủng hộ nhiệt tình từ cộng đồng mạng. Mỗi người lại có một câu chuyện riêng, một hoàn cảnh riêng, có những trường hợp khiến người đọc phải rơi nước mắt.

Sinh ra với một vẻ ngoài xấu xí là điều chẳng ai mong muốn, nhưng cũng có những con người đã phải trải qua biết bao cay đắng tủi hờn để rồi nhận lấy cho mình những đau đớn về mặt thể xác và cả tinh thần. Nhiều trường hợp thương tâm đã nhận được hàng chục nghìn vote và sự đồng cảm sâu sắc từ mọi người, éo le nhất có thể kể đến trường hợp của cô gái sinh ra với khuôn mặt biến dạng Trần Thị Yến Nhi, Hà Thu Hương – sống cùng cái tên “con quỷ” trong suốt 23 năm và Nguyễn Thị  Ngọc Yến – cô gái “gánh” hậu quả của chất độc màu da cam.

Trần Thị Yến Nhi – 2 cánh mũi bị dập và biến dạng

hang ngan canh doi eo le dang cung mong cho mot “tam ve vang” de mo “canh cua lot xac”! - 1

Trần Thị Yến Nhi – Thí sinh Hành trình lột xác mùa 4

Sinh ra khi bố mẹ đã lớn tuổi (bố 62 tuổi, mẹ 43 tuổi), Trần Thị Yến Nhi mang trên mình vô số những vết bớt chàm xấu xí. Khi được 6 tháng tuổi, Nhi bị ngã dẫn đến dập một bên cánh mũi, từ đó cô phải sống với cái tên “con mũi to mũi bé” suốt những năm tháng tuổi thơ. Khi đang học lớp 8, một lần nữa cô lại gặp tai nạn, cánh mũi vì thế bị kéo xệ xuống cùng với miệng.

Bố mẹ Nhi tích góp để đưa con gái đi phẫu thuật thẩm mỹ những mong con gái có cuộc sống tốt đẹp hơn, nhưng gia đình không đủ tiền khiến việc phẫu thuật dang dở và khuôn mặt cô càng trở nên biến dạng, khó coi hơn. Bố mẹ đã quá già không còn sức lao động nhưng Nhi lại chẳng thể tìm nổi một công việc có thu nhập ổn định, ước mơ có một tình yêu như bao người cũng bị “chặn lại” vì khuôn mặt méo mó, biến dạng. Để hiểu hơn về câu chuyện của Nhi, hãy CLICK!

Hà Thu Hương – sống với cái tên “con quỷ” trong suốt 23 năm

hang ngan canh doi eo le dang cung mong cho mot “tam ve vang” de mo “canh cua lot xac”! - 2

Hà Thu Hương

Lớn lên trong gia đình thiếu bóng người cha, Hà Thu Hương sống cùng mẹ và em trai. Cuộc sống gia đình thiếu bóng người cha trở nên khó khăn hơn bao giờ hết, mẹ cô “bất đắc dĩ” phải trở thành trụ cột gia đình để nuôi dưỡng 2 con nên người. Hiểu được sự khó khăn của mẹ phải trải qua, Hương những mong rằng mình sẽ giúp đỡ được mẹ nhưng không ai cho cô một cơ hội, họ dè bỉu khuôn mặt xấu xí của cô, họ từ chối dù chưa biết cô có khả năng làm việc hay không.

Thu Hương sinh ra đã mang một khuôn mặt lệch lạc, bên phải khuôn mặt bị lệch hẳn so với bên trái khiến khuôn mặt trở nên bất cân đối. Chia sẻ cay đắng về cuộc sống của mình, cô gái trẻ nhớ lại những ngày còn đi học vẫn hay bị mọi người xa lánh, bị gọi bằng những cái tên nghe vô cùng đau lòng là “con quỷ”, “con chất độc màu da cam”. Chẳng những thế Hương còn bị bạn bè đánh chỉ vì khuôn mặt của mình. Lớn lên, những tưởng chỉ cần cố gắng hết sức cô sẽ tìm thấy được điều mình mong ước, nhưng đến một cơ hội có một công việc cũng chẳng có, cũng chỉ vì khuôn mặt này. Mối tình 2 năm cũng kết thúc trong sự đau đớn khi cả gia đình nhà người yêu cấm đoán vì lo rằng nếu lấy cô về con cái sẽ lại giống cô.

Mọi sự đau lòng đều xuất phát từ sự khiếm khuyết trên gương mặt cô, một cô gái có học thức, có ước mơ nhưng bị chặn đứng vì hình thức xấu xí. Hãy sử dụng quyền vote của bạn để mang lại hy vọng thay đổi ngoại hình cho cô ấy => CLICK để vote.

Nguyễn Thị Ngọc Yến – cô gái “gánh” hậu quả của chất độc màu da cam

hang ngan canh doi eo le dang cung mong cho mot “tam ve vang” de mo “canh cua lot xac”! - 3

Nguyễn Thị Ngọc Yến

Sinh ra ở vùng quê nghèo của tỉnh Tây Ninh, khi vừa sinh ra, Ngọc Yến đã mang trên mình dị tật sứt môi và hở hàm ếch do di chứng của chất độc màu da cam. Khi lên 3 tuổi, biết có chương trình phẫu thuật vá hở môi miễn phí, dù gia đình khó khăn, ba mẹ Yến vẫn cố gắng thu xếp tiền bạc cho con gái xuống Thành phố Hồ Chí Minh để làm phẫu thuật những mong con mình có thể có một khuôn mặt đẹp như bao đứa trẻ khác. Ngày ra viện, cả gia đình ngập tràn trong niềm vui mừng nhưng số phận một lần nữa “bỡn cợt” với Yến, vết mổ bị rách và ba mẹ cô phải mang cô quay lại bệnh viện để vá lại, cũng vì thế mà đến giờ trên môi Yến vẫn còn rõ đường khâu đó.

Khi còn bé, Yến chưa hiểu và cảm thấy không có vấn đề gì, cũng như không gây ra bất tiện cho cô nhưng càng lớn lên, khuôn mặt xấu xí khiến cô không thể có được một công việc khi đã bước sang tuổi 25, có người từ chối khéo nhưng cũng không ít người nói thẳng với cô rằng với khuôn mặt này cô không thể tìm được công việc nào cả. Yến kể lại: “Có lần khi ba cô lên Thành phố Hồ Chí Minh thăm người quen, ông đã dừng lại rất lâu ở một trung tâm thẩm mỹ để xem”. Chỉ vậy thôi cô cũng hiểu rằng người cha của mình đã yêu thương cô đến thế nào, ông đã cảm thấy áy náy thế nào khi không thể cho cô một nhân hình bình thường, nhưng điều kiện gia đình cô không cho phép.

Thông qua “Hành trình lột xác” mùa 4, Yến mong rằng mình sẽ được có một khuôn mặt bình thường như bao người để có một công việc tử tế, phụng dưỡng cha mẹ – người đã yêu thương, hy sinh hết tất thảy cho cô.

Vẫn còn hàng ngàn những trường hợp kém may mắn khác ở ngoài kia, họ mong chờ được “thay đổi chân dung” nhờ chương trình “Hành trình lột xác”. Bạn chính là người quyết định 50% cơ hội để có được tấm vé vàng của họ. Đừng ngần ngại, hãy vote cho những con người này, vì họ xứng đáng có được một cuộc sống bình thường như bao người.
BÀI DỰ THI KHÁC
1900.6466