Hành trình tìm lại chính mình sau 21 năm gắn với cái tên “miệng hứng mưa” của cô gái Đỗ Thị Bình

Những lời miệt thị nặng nề về ngoại hình đã gắn bó với Đỗ Thị Bình suốt 21 năm qua. Chuyện tình cảm không được suôn sẻ, bị từ chối phũ phàng cũng chỉ vì ngoại hình. Với mưu cầu hạnh phúc và khả năng của mình, cô gái “miệng hứng mưa” đã sẵn sàng để lột xác và thay đổi từ Hành Trình Lột Xác. 

Nỗi đau miệt thị về ngoại hình 

“Nhìn mặt mày giống cái bồn cầu lắm! Nhìn mặt mày giống con cá trê lắm!” – đây là những lời miệt thị mà cô gái 21 tuổi này phải nghe từ người đời. Bình luôn cố gắng giấu kín bởi cô gái hiểu chuyện này biết “bố mẹ em đã đủ khổ rồi”. 

Gương mặt nhiều khiếm khuyết của Đỗ Thị Bình

Trên khuôn mặt của Bình, tập hợp rất nhiều khuyết điểm khác nhau: Hàm móm, sẹo khe hở môi vòm, tầng mặt trên bị thiểu sản, tầng mặt dưới quá phát, cằm dài chìa tới 12mm, mũi biến dạng. Đây đều là những khuyết điểm phức tạp, dễ dàng nhìn thấy được bằng mắt thường. 

Số phận đã mỉm cười với cô gái đầy nghị lực này. Tấm vé vàng bước chân vào Hành trình lột xác đã thuộc về Bình. Cơ hội lột xác, bắt đầu lật sang một trang mới của cuộc đời đang được mở ra. 

Ca phẫu thuật siêu khó, xử lý hàm kéo dài tới 8 giờ đồng hồ 

Theo như nhận định từ TS.BS Richard Huy – trưởng ekip phẫu thuật Hành trình lột xác: “Khuôn mặt Bình có quá nhiều thứ phải phẫu thuật. Đầu tiên là phẫu thuật chỉnh hàm để giải quyết độ lệch rất lớn giữa hai hàm. Tuy nhiên, do khoảng cách hàm trên và hàm dưới quá xa nhau nên cuộc phẫu thuật sẽ phức tạp hơn bình thường”.

Các bác sĩ đánh hội chẩn trước khi phẫu thuật cho Bình

Bác sĩ Annie Lê cho biết thêm: “Do thiểu sản xương hàm khiến miệng hóp vào khiến cho miệng Bình trông nhỏ hơn. Sau phẫu thuật, khuôn miệng của em sẽ có thay đổi. Nếu cần, ekip sẽ có phương pháp giúp tăng thể tích làn môi giúp cho miệng hài hòa hơn”. 

Sau nhiều giờ hội chẩn và phân tích chuyên môn, Bình được ekip chỉ định thực hiện 7 kỹ thuật thẩm mỹ: Phẫu thuật hàm trên dưới, Trượt cằm, Nâng mũi sụn sườn 100%, Cắt mí Plasma. Cấy mỡ mặt Nano Fat, Sửa sẹo môi. Mở khóe miệng – chỉnh nha. 

Ekip đánh giá phần hàm của Bình có độ khó cao khi phẫu thuật

Khi tiến hành phẫu thuật phần hàm, ekip cho biết tổng di chuyển trên khớp cắn là 16mm nhưng với riêng Bình, phải di chuyển được 18mm mới đạt được hiệu quả đẹp như mong muốn. 

TS.BS Richard Huy cũng nói thêm: “toàn bộ quá trình phẫu thuật của Bình có nhiều phức tạp hơn so với những bạn khác”. Dù vậy, là thủ lĩnh của nhà chung, cô gái đầy nội lực này đã trải qua hành trình phẫu thuật đầy cam go và có những bước thay đổi trên khuôn mặt. 

Khuôn mặt biến đổi sau mỗi lần phẫu thuật

Màn lột xác ngoạn mục của cô gái Đỗ Thị Bình sau 30 ngày 

Bước ra sân khấu Hành trình lột xác với màn biểu diễn múa đương đại, Đỗ Thị Bình đứng đằng sau lớp mặt nạ khiến khán giả tò mò, không thể nhận ra. Sau khi lộ diện, gương mặt hài hòa, bước đi đầy tự tin của Bình khiến không ít người ngỡ ngàng bởi sự thay đổi lớn. Vui nhất lúc này ngay tại trường quay, không ai khác chính là bà ngoại xúc động: “cháu xinh lắm, cháu đẹp rồi, không như trước nữa. Cháu tôi được như thế này, xin cảm ơn, cảm tạ các bác sĩ rất nhiều”. 

Trải qua các cuộc phẫu thuật, dù mất sức rất nhiều và không ít đau đớn, Bình vẫn khẳng định mình tham gia chương trình này là đúng. Cô gái 21 tuổi gửi lời cảm ơn đến toàn bộ ekip chương trình đã giúp em có được diện mạo như ngày hôm nay.

Hình ảnh xinh đẹp của Bình sau Hành trình lột xác:

Chúc cho cô điều dưỡng tương lai ngày càng xinh đẹp, tự tin và theo đuổi được niềm đam mê, bến đỗ hạnh phúc của mình.