MẸ ĐƠN THÂN 27 TUỔI THOÁT KHỎI CÁI TÊN “CON NHỎ MỘT MẮT”

Trong suốt 27 năm qua, có lẽ Phạm Thị Diệu Thúy quê Bạc Liêu hiểu hơn ai hết về những bất công, đau khổ khi mang khuyết điểm dị tật trên mặt. 

Nỗi đau gắn liền khối u trên mặt Diệu Thúy 

Từ khi sinh ra, Thúy đã mang một cái bớt đỏ trên mắt phải. Theo thời gian, nó to dần lên và trở thành một khối u, khiến chị thường đau đầu, cản trở việc vệ sinh khuôn mặt và khó khăn cả khi đi xin việc.

Khối u bên mắt phải che mất nửa khuôn mặt

“Từ nhỏ đến lớn, mọi người thường gọi mình là “Thúy một mắt”, đôi lúc cũng cảm thấy tủi thân lắm. Khi đi học, bạn bè thường xa lánh, dị nghị và ít khi chơi cùng” – Thúy bộc bạch. Khi lấy chồng và sinh con, khối u ngày một lớn, không chịu được áp lực từ gia đình ngăn cản nên chồng bỏ đi, chị trở thành mẹ đơn thân ở tuổi 27, độ tuổi đẹp nhất của người con gái. 

Khối u trên mặt Thúy là “một thử thách đối với y học”

Sau khi lọt vào Top 10 Hành trình lột xác mùa 5, trải qua nhiều giờ hội chẩn cùng hội đồng, TS.BS Richard Huy đánh giá: “Đối với trường hợp của bạn Thúy, tôi đánh giá đây là một trường hợp rất khó. Có thể nói là một thử thách đối với y học, bạn này bị u xơ thần kinh, khối u đã xâm lấn vào đầu, có thể phẫu thuật lấy đi được khoảng 80% đến 90% khối u”.

 Cận cảnh các khuyết điểm trên mặt Diệu Thúy

Trên khuôn mặt Thúy, ngoài khối u xâm lấn nửa mặt và đầu còn có những khuyết điểm khác: mũi thấp hếch, mắt 1 mí, má hóp…

Các y bác sĩ tiến hành thăm khám cho mẹ đơn thân

Tiến sĩ chia sẻ thêm: “chúng tôi không những muốn bỏ khối u mà muốn Thúy xinh đẹp hơn”. Vì vậy, ngoài cắt bỏ khối u, Thúy có thực hiện thêm các kỹ thuật: Nâng mũi cấu trúc 4D, Cắt mí Plasma, Độn khóe miệng, Cấy mỡ mặt Nanofat.

Mẹ và con gái khóc nấc khi nhìn thấy Diệu Thúy trên sân khấu

 

Với khao khát thay đổi bản thân mình mãnh liệt, Thúy tâm sự: “Em chỉ mong có một lần được thay đổi mình thôi” hay “thay đổi bản thân mình để sau này con không bị mặc cảm với bạn bè”, đó là tâm sự của mẹ đơn thân Diệu Thúy trước khi phẫu thuật. Cuối cùng, điều đó cũng đã trở thành sự thật. 

Trải qua 2 cuộc đại phẫu và 1 cuộc tiểu phẫu, Diệu Thúy xuất hiện với diện mạo hoàn toàn khác. Mẹ và con gái xúc động, không giấu nổi những giọt nước mắt hạnh phúc, gửi lời cảm ơn tới các bác sĩ và chương trình. 

Diệu Thúy chia sẻ: “Em xin chân thành cảm ơn các bác sĩ đã giúp em có một diện mạo mới, giờ em có thể tự tin hơn và tiến xa hơn. Sau khi rời khỏi nhà chung, em sẽ cố gắng học được nghề mà em yêu thích từ nhỏ”.

Khối u trên nửa mặt phải của Thúy đã được loại bỏ hoàn toàn

Thoát khỏi khối u trên mặt, hy vọng Thúy sẽ có một cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc và theo đuổi được đam mê của mình trong tương lai.