Những khó khăn khi nâng ngực cho người chuyển giới từ nam sang nữ

Theo tiến sĩ Robert Peterson – chuyên gia tạo hình vóc dáng nổi tiếng đến từ Hoa Kỳ, nam giới mô cơ da vùng ngực chặt cộng với việc không có tuyến vú nên khó che vết sẹo mổ và tạo bộ ngực căng đầy tự nhiên.

Tham gia cố vấn chuyên môn cho chương trình Hành Trình Lột xác mùa 3 – 2018, Tiến sĩ Robert Peterson đã chỉ ra nhiều khó khăn khi nâng ngực cho người chuyển giới từ nam sang nữ.

Quán quân HTLX Trần Ngọc Sang là trường hợp thí sinh đặc biệt tham gia vào chương trình với mong muốn sở hữu vẻ ngoài nữ tính như con gái để có thể sống thật với giới tính của bản thân.

Trần Ngọc Sang sở hữu đường cong quyến rũ sau phẫu thuật nâng ngực

Vốn được sinh ra là với giới tính sinh học là nam nhưng ngay từ nhỏ Sang đã cảm nhận được bản dạng giới của mình giống với một người con gái. Vì thế nên càng lớn Sang càng ăn vận, trang điểm giống với giới tính thật sự của bản thân và mơ ước lớn nhất của cô nàng là sở hữu vòng 1 nóng bỏng và nảy nở như một người phụ nữ.

Tham gia vào Hành Trình Lột Xác mùa 3, Sang thực sự đã hiện thực hóa ước mơ của mình với sự giúp sức của đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam.

Trần Ngọc Sang khi chưa thẩm mỹ

Để có diện mạo con gái, Sang đã trải qua 7 cuộc phẫu thuật như nâng mũi, cắt mí, chữa hở lợi, nâng ngực… Trong đó phẫu thuật ngực được đánh giá là một trong những cuộc đại phẫu khó nhất.

Bác sĩ Robert Peterson – Chuyên gia tạo hình vóc dáng đến từ Mỹ cho biết, cơ ngực nam giới khoẻ, mô cơ da vùng ngực rất chặt. Vì vậy, trường hợp của Sang cũng như nhiều người chuyển giới khác rất khó để tạo được một vùng ngực tròn tự nhiên.

Nam giới không có tuyến vú nên rất khó che vết sẹo mổ. Ca phẫu thuật này đỏi hòi sự tính toán kỹ lưỡng để thí sinh có vòng một đẹp. Sau thời gian hội chẩn, tính toán các bác sĩ sẽ chọn vị trí mổ ở tay hoặc nách để tránh tạo sẹo cho vùng ngực. “Chúng tôi đặt các túi ngực dưới lớp cơ để cho ngực nhìn trông tự nhiên hơn”, ông Robert Peterson cho biết.

Bác sĩ Robert Peterson chia sẻ về việc phẫu thuật nâng ngực.

Trải qua hơn 2 tiếng phẫu thuật nâng ngực được tiến hành bởi các bác sĩ của Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam, Ngọc Sang có bộ ngực tròn đầy. Ông Robert Peterson đánh giá, đây là một trong những ca làm đẹp thành công trong ngành thẩm mỹ Việt Nam.

Trước khi tiến hành phẫu thuật nâng ngực khách hàng cần có một quy trình thăm khám kỹ

Chia sẻ cảm xúc trong đêm Gala Tỏa sáng của chương trình, Trần Ngọc Sang nghẹn ngào: “Từ nhỏ, tôi đã khát khao bản thân có vòng một đầy đặn. Hiện tại, tôi rất hạnh phúc, thực sự khó diễn tả bằng lời”.

Theo ông Robert Peterson, nâng ngực là một đại phẫu, có tiềm ẩn các nguy cơ mất an toàn nếu không có quy trình chuyên nghiệp, đạt chuẩn. Bên cạnh đó, bác sĩ thẩm mỹ cần có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.

Phẫu thuật nâng ngực cần thực hiện tại phòng phẫu thuật đạt chuẩn

Theo quy định của Bộ Y tế, nâng ngực phải thực hiện tại bệnh viện, trong phòng mổ đạt chuẩn vô khuẩn, vô trùng, có hệ thống máy thở gây mê, hệ thống oxy trung tâm, máy nén khí… monitor (thiết bị theo dõi các thông số sinh tồn, giúp các bác sĩ nắm tình trạng bệnh nhân). Hiện nay, ở Việt Nam chỉ các bệnh viện lớn mới được đầu tư hệ thống phòng mổ hiện đại.

Ngoài nâng ngực, Trần Ngọc Sang đã trải qua 6 cuộc phẫu thuật chỉnh sửa phần mũi, hạ gò má, gọt hàm V-line, cấy mỡ trán, chữa cười hở lợi, cắt yết hầu… để hoàn thiện ngoại hình nữ tính. 

>> Tìm hiểu thêm: