Show “Hành trình lột xác”: Xúc động trước hoàn cảnh của cô gái mồ côi cha có gương mặt vặn vẹo tìm cơ hội “hóa” thiên nga

Trong tập 1 “Hành trình lột xác” mùa 4 lên sóng 19h ngày 22/12, cô gái mặt lệch vặn xoắn Mỹ Duyên với tổng lượng bình chọn 88% được đi tiếp, trở thành thí sinh đầu tiên được trao vé “lột xác” mở lối ước mơ.

Kết quả hợp tình, hợp lý

Bố đột ngột qua đời khi đang học lớp 9, mặt biến dạng từ đó, Mỹ Duyên chới với vì mất định hướng. Bố luôn là chỗ dựa và là người động viên, thủ thỉ tâm tình với Duyên từ nhỏ. Sau cú sốc, gương mặt với phần khung xương gương mặt phát triển quá phát, gây biến dạng và lệch vặn sang một bên, Duyên lầm lũi, tránh tiếp xúc với thế giới xung quanh. Suốt 3 năm cấp 3, Duyên trượt dài trong thế giới ảo.

Bố mất, mặt biến dạng, Duyên từng vùi đầu trong thế giới ảo để lẩn trốn những lời miệt thị. Lúc cô đi khám sức khỏe để xin việc làm, bác sĩ răng hàm mặt hỏi thăm gương mặt cô là do tự nhiên hay mặc phải bệnh gì chăng? Song, các thực tập sinh ở đó tò mò gương mặt cô, đã gọi nhau xúm lại xem xét, chỉ trỏ. Duyên vừa ngạc nhiên vừa tổn thương, cô co lại một chỗ.

Show Hành trình lột xác: Xúc động trước hoàn cảnh của cô gái mồ côi cha có gương mặt vặn vẹo tìm cơ hội hóa thiên nga - Ảnh 1.

Huỳnh Thị Mỹ Duyên – Bến Tre

Sau khi trượt đại học, Duyên lựa chọn mưu sinh bằng công việc công nhân nhà máy. Nhưng nghĩ tới tình yêu thương và những kỳ vọng bố về cô con gái nhỏ, cô xốc lại tinh thần, quyết tâm tự ôn thi lại Đại học sau 1 năm với ý chí muốn thay đổi cuộc đời, theo đuổi ước mơ trở thành cô giáo để thực hiện niềm mong ước ấp ủ của bố Duyên lúc sinh thời.

Từ một giáo viên hợp đồng, Duyên giờ đây đã trở thành cô giáo chính thức của một trường Tiểu học. Đam mê với nghề, trong lòng có sẵn những mặc cảm, Duyên khao thay đổi ngoại hình để tự tin hơn.

Diễn viên Lan Phương cho rằng, cả Duyên và Lý đều xứng đáng với “tấm vé vàng”, nhưng so với Lý, Duyên cần được phẫu thuật thẩm mỹ toàn diện hơn. Khuôn mặt Lý đã bị khiếm khuyết bẩm sinh từ khi mới sinh ra, còn gương mặt Duyên vô tình bị biến dạng trong quá trình phát triển nên việc đón nhận sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

Show Hành trình lột xác: Xúc động trước hoàn cảnh của cô gái mồ côi cha có gương mặt vặn vẹo tìm cơ hội hóa thiên nga - Ảnh 2.

Huỳnh Thị Mỹ Duyên nhận được tổng lượng bình chọn 88% từ ban giám khảo và khán giả

Một “mối duyên” đặc biệt, Mỹ Duyên đã nộp hồ sơ tới “Hành trình lột xác” tất cả 3 lần, lần nào Duyên cũng thấp thỏm kỳ vọng. “Hành trình lột xác” mùa 4 là lần cô đặt ít hy vọng nhất, nhưng cuối cùng lại vượt qua vòng hồ sơ.

Trên tiêu chí bình chọn 50% dựa vào đánh giá của Ban giám khảo & Hội đồng chuyên môn, 50% còn lại dựa vào bình chọn của khán giả, Mỹ Duyên đã nhận được tỉ lệ bình chọn 88% đầy thuyết phục để được phẫu thuật thẩm mỹ toàn diện.

“Hành trình lột xác” mùa 4: Giúp Mỹ Duyên hoàn thiện cả “gỗ” và “nước sơn”

Trong vai trò Ban giám khảo, đạo diễn Lê Hoàng chia sẻ: “Ngày xưa có câu tốt gỗ hơn tốt nước sơn, nhưng câu ấy đã cũ rồi. Cuộc sống ngày nay đòi hỏi mỗi người tốt “gỗ” và tốt “nước sơn” phải ngang nhau. Vì thế, phẫu thuật thẩm mỹ là môn khoa học có tính nhân văn nhất của thế kỷ 20″.

Show Hành trình lột xác: Xúc động trước hoàn cảnh của cô gái mồ côi cha có gương mặt vặn vẹo tìm cơ hội hóa thiên nga - Ảnh 3.

Phải chọn 1 trong 2 thí sinh không là điều dễ dàng

Trường hợp thí sinh Mỹ Duyên có thể trạng khá yếu người gầy nên việc phẫu thuật càng trở nên khó khăn hơn. Điều này đặt hội đồng chuyên môn và ekip phẫu thuật vào thế cực khó.

Hơn nữa, Duyên gặp vấn đề về xương vùng hàm mặt khi khuôn mặt bị vặn xoắn sang trái và hàm phải quá phát rất nhiều, đồng thời hàm dưới phải và hàm dưới trái lệch nhau đến 2cm, gương mặt lệch hẳn ngay cả nhìn từ chính diện. Với trường hợp này, hội đồng chuyên gia đã đánh giá đây là một ca “hiếm” trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ.

Show Hành trình lột xác: Xúc động trước hoàn cảnh của cô gái mồ côi cha có gương mặt vặn vẹo tìm cơ hội hóa thiên nga - Ảnh 4.

Hội đồng chuyên môn đánh giá đây là trường hợp khó chưa từng có trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ

Vậy hội đồng chuyên môn và ekip phẫu thuật sẽ hỗ trợ Duyên thế nào, tự lực Duyên có những cố gắng ra sao để cô đạt các chỉ số yêu cầu của đợt kiểm tra, xét nghiệm trước khi phẫu thuật?

Đạo diễn Lê Hoàng, diễn viên Lan Phương, stylist Hoàng Ku trong vai trò “truyền lửa” sẽ nói và làm gì để giúp Duyên định hình phong cách, phát triển tài năng, bứt phá thay đổi bản thân trở thành những con người mới mạnh mẽ, nghị lực và thành công hơn?

Tất cả sẽ được hé lộ trong tập tiếp theo show truyền hình thực tế phẫu thuật thẩm mỹ “Hành trình lột xác” mùa 4 phát sóng 19h ngày 29/12 trên Kênh Today TV, phát online trên FPT Play. Theo dõi Hanhtrinhlotxac.vn để cập nhật thông tin mới nhất.