SƠN CA “MẶT MÉO” TRẦN THANH HIỀN VÀ MÀN LỘT XÁC NGOÀI MONG ĐỢI

Sở hữu giọng hát hay, đầy nội lực nhưng Trần Thanh Hiền lại có những thiệt thòi về hình dạng khuôn mặt, khiến cô gái trẻ gặp không ít khó khăn trong cuộc sống. Với tấm vé vào top 10 Hành trình lột xác, đã giúp Hiền bước sang một trang mới, đến gần hơn với ước mơ của mình. 

Nỗi đau tuổi thơ gắn với cái tên “quái vật” 

Trần Thanh Hiền (1996) là một cô gái có niềm đam mê ca hát mãnh liệt. Thế nhưng, khuôn mặt méo cùng nhiều khuyết điểm khác đã khiến cho ước mơ làm ca sĩ của Hiền gặp nhiều khó khăn và nhiều lần muốn từ bỏ. 

Một mảng lông lớn xuất hiện bên má phải của Hiền ngay từ khi sinh ra. Chính khuyết điểm này khiến không ít người “đùa” cô là “quái vật”. Vì thế, Hiền có ước mơ… kì cục: “Ước gì mình trông xinh nhỉ, à không, trông bình thường là được”. 

Hiền sở hữu khuôn mặt lệch sau 7 lần phẫu thuật cắt bớt lông 

Với mong muốn con mình được thay đổi ngoại hình, mẹ Hiền đã nhiều lần đưa con đi thẩm mỹ, con số lên tới 7 lần. Vết bớt không còn, nhưng những hệ quả sau đó khiến cho vết sẹo dài xuất hiện, kéo lệch cả khuôn mặt. 

May mắn cuối cùng đã mỉm cười với cô gái “mặt méo” đầy nghị lực này, chiếc vé đến với Hành trình lột xác đã khiến Hiền có bước thay đổi về ngoại hình. Đây cũng chính là những viên gạch đầu tiên trên hành trình biến ước mơ thành hiện thực của Thanh Hiền. 

Chặng đường “lột xác” đầy thử thách để trở nên hoàn hảo hơn 

Đối với trường hợp của Trần Thanh Hiền, ekip Hành trình lột xác đánh giá sẽ có sự thay đổi thấp hơn so với các bạn thi sinh khác. Dù vậy, Hiền vẫn rất vui vẻ và muốn được thực hiện phẫu thuật.

Trên gương mặt của cô gái, sở hữu nhiều khiếm khuyết: Mặt lệch, cằm lẹm, sẹo bên mặt phải, mí mắt lệch, mũi tẹt vẹo. Để cải thiện được những khuyết điểm trên, sau 8 giờ hội chẩn đầy căng thẳng, ekip Hành trình lột xác quyết định thực hiện 6 kỹ thuật thẩm mỹ, chia làm 3 cuộc phẫu thuật: Chỉnh hàm lệch, Nâng mũi cấu trúc 4D, Cắt mí plasma – mở khóe mắt, Căng da mặt, Cấy mỡ mặt Nanofat, Trị sẹo. 

TS.BS Richard Huy cho biết: “Toàn bộ mặt của Hiền bị lệch ra khỏi trục giữa. Việc cắt cằm đề xoay sang rất khó định vị so với những ca phẫu thuật thông thường. Mặc dù chúng tôi đưa xương cằm về đúng vị trí trung tâm thẳng trục nhưng nhìn miệng của bạn vẫn có đôi chút lệch lạc vì phần mô mềm không cân đối với nhau. Việc chúng tôi cần làm là đưa mô mềm trả lại vị trí cân đối. Bạn Hiền sau phẫu thuật chắc chắn sẽ có một nụ cười cân đối hơn.”

Ca phẫu thuật thứ hai các bác sĩ tác động vào tổ chức da thiếu ở má bên trái. TS.BS Richard cho biết: “Bạn ấy phải xoay chuyển các vùng da khác (thuật ngữ y học gọi là xoay vạt da), chúng tôi chuyển vạt da từ dưới lên trên để giảm sự co kéo. Chúng tôi sử dụng kỹ thuật căng da mặt kết hợp tạo hình khuôn mặt để kéo nửa khuôn mặt trái nâng lên và cân chỉnh làm đầy thể tích phần bờ hàm gò má và sửa những phần sẹo bị co kéo biến dạng. Sau phẫu thuật Hiền đã có đường nét khuôn mặt đã cải thiện hơn rất nhiều.”

Trước khi bước vào phẫu thuật, Hiền chia sẻ: “Em muốn nhắn tới bản thân mình sau khi phẫu thuật là lúc ấy xinh đẹp rồi nhưng phải nhớ mục tiêu của mình là trở thành ca sĩ nha, không bao giờ được quên.”

Thanh Hiền hồi phục sau 3 cuộc đại phẫu với tổng 6 kỹ thuật thẩm mỹ

Sơn ca “mặt méo” lột xác và tỏa sáng

Sau 30 ngày phẫu thuật và hồi phục, trải qua 3 cuộc đại phẫu, với tinh thần tích cực và lạc quan, Thanh Hiền đã có sự thay đổi ngoài mong đợi. Bước ra khỏi sân khấu với chiếc váy dạ hội lộng lẫy và giọng hát nội lực, Hiền đã làm nóng cả khán đài. Giây phút tháo chiếc mặt nạ ra, ai cũng phải ngỡ ngàng về cô gái mặt lệch ngày nào giờ đang sở hữu nụ cười rạng rỡ, khắc phục được khuyết điểm đáng kể. 

Hiền tự tin, cười tươi tỏa sáng trên sân khấu

Khi chứng kiến sự thay đổi của con gái, cô Hằng, mẹ của Hiền chia sẻ: “Trước khi vào khán phòng này mình đã rất xúc động và phải trấn tĩnh mãi mình mới trở lại bình thường, khi bắt đầu giới thiệu đến con là nước mắt cứ chảy giàn giụa ra. Không thể nói gì hơn là hai chữ “tuyệt vời”. Khi mới nhìn mình còn không nhận ra con và khi nhìn sâu và mắt mới chắc chắn là con mình đây rồi”.

Hiền chia sẻ về dự định của bản thân: “Em thật ra có rất nhiều mơ ước, em đã đỗ vào trường sư phạm âm nhạc và bảo lưu để tham gia chương trình. Xong hành trình này em sẽ tiếp tục hành trình mới là hành trình học tập âm nhạc. Em sẽ tiếp tục tham gia các cuộc thi hoặc đi diễn.”

Chiêm ngưỡng hình ảnh đời thường sau phẫu thuật của Thanh Hiền

Mong rằng, năng lượng tích cực của Hiền sẽ giúp cho tương lai của cô tươi sáng hơn, truyền cảm hứng đến nhiều người hơn.