Suy nghĩ tích cực cùng tài năng thiết kế, cô gái “ngoài hành tinh” giành tấm vé lột xác

Trang Nhung – cô gái sứt môi hở hàm ếch bẩm sinh, bị xung quanh gọi là cô gái “ngoài hành tinh”. Đến show truyền hình thực tế với nguồn năng lượng tích cực và đam mê thiết kế thời trang, cô đã may mắn nhận được tấm vé phẫu thuật thẩm mỹ toàn diện trị giá 500 triệu đồng.

Phát sóng vào 19h tối Chủ nhật 16/2/2019 trên Today TV, tập 5 “Hành trình lột xác” mùa 4 là màn đối đầu đầy xúc động giữa Trang Nhung và Mai Dung. Trang Nhung – cô gái có tật sứt môi hở hàm ếch, nói không sõi nhưng khát khao thiết kế thời trang cháy bỏng. Mai Dung – bà mẹ đơn thân “ngoại hình không có để xin một công việc tốt” phải bán sức lao động với nghề bốc vác để nuôi con. Với kết quả bình chọn đạt 64% đến từ Ban giám khảo và khán giả trong trường quay, Trang Nhung đi tiếp vào vòng trong, sở hữu tấm vé vàng thẩm mỹ trị giá 500 triệu đồng đến từ Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam, thực hiện cuộc “lột xác đổi đời”.

Thuyết phục Ban giám khảo, khán giả bằng nguồn năng lực tích cực

Hồi học cấp 1, Trang Nhung cũng như bao bạn bè cùng trang lứa vui cười và hòa đồng. Nhưng đến cấp 2, khi nhận thấy gương mặt mình càng lớn càng biến dạng và những lời bàn tán chỉ trỏ, cô gái “ngoài hành tinh” nặng nề hơn, Nhung bắt đầu thu mình lại trong nỗi mặc cảm. Cô buồn và khóc nhiều biết mấy khi bạn nói: “Tao chơi với mày chỉ vì thương hại mày thôi”.

suy nghi tich cuc cung tai nang thiet ke, co gai “ngoai hanh tinh” gianh tam ve lot xac - 1

Trang Nhung cô gái bị tật sứt môi hở hàm ếch nhưng khát khao trở thành nhà thiết kế thời trang

Mỗi ngày tan học, Nhung trở về nhà giam mình trong phòng, cô không muốn tâm sự mình bị xa lánh vì sợ bố mẹ lo lắng, sợ bà phải đau lòng. Bản thân Nhung một mình gánh lấy tổn thương từ những lời miệt thị, cô không muốn những người yêu thương cô cũng “tổn thương lây” điều ấy.

Trong thế giới nội tâm đơn độc, nhiều chua xót, cô gái nhỏ đã tự tìm kiếm niềm vui cho mình. Ban đầu chỉ là cây bút, tờ giấy với những nét vẽ thô ráp, vụng về. Nhưng rèn luyện dần, Nhung nhận ra trong cô có nỗi thôi thúc trở thành một nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp. Đó chính là “ánh sáng” cô hướng đến mỗi ngày, vượt qua nỗi đau bị kỳ thị, nỗi tự ti bủa vây.

Nguồn năng lượng của Trang Nhung đến từ trong suy nghĩ. Với suy nghĩ tích cực về tương lai, Nhung đã cố gắng thi đỗ Đại học Công nghiệp Dệt may như đúng nguyện vọng đặt ra. Nguồn năng lượng tích cực cũng giúp Nhung gạt bỏ “màu xám” tiêu cực, biết trân trọng bản thân, truyền cảm hứng cho cô nộp đơn tham gia “Hành trình lột xác” mùa 4 với khát khao thay đổi ngoại hình, mở lối ước mơ.

suy nghi tich cuc cung tai nang thiet ke, co gai “ngoai hanh tinh” gianh tam ve lot xac - 2

Nhờ tài năng, nghị lực và tinh thần lạc quan, Trang Nhung xứng đáng được nhận tấm vé lột xác 

Giành “tấm vé vàng” bằng khả năng thiết kế đáng kinh ngạc

Trang Nhung chiếm được cảm tình từ Ban giám khảo, khán giả trong trường quay không chỉ với hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mà còn bởi nghị lực, tài năng. Diễn viên Lan Phương đánh giá cao nỗ lực của Trang Nhung so với những bạn dị tật bẩm sinh khác. Gia đình cũng dành chỗ rất trang trọng để treo những Giấy khen – thành quả học tập của Nhung.

Giám khảo Lê Hoàng đã ngỡ ngàng khi xem những mẫu thiết kế do Nhung thực hiện vì “rất Tây”. Nhung sinh ra ở vùng quê nhưng có phong cách thiết kế hiện đại. Hơn nữa, đạo diễn Lê Hoàng cũng nhận ra mặc dù Nhung có khuôn miệng bị dị tật nhưng lại có nét cười trong mắt, cái cười có cả nước mắt. “Nếu chương trình giúp em thành công thì tôi nghĩ đây sẽ là sự thành công vượt bậc của em cả về bên trong lẫn bên ngoài” – đạo diễn chia sẻ.

suy nghi tich cuc cung tai nang thiet ke, co gai “ngoai hanh tinh” gianh tam ve lot xac - 3

Cùng hoạt động trong nghề thời trang, Stylist Hoàng Ku hy vọng cô không ngừng hoàn thiện bản thân

Trang Nhung đã thể hiện tốt khát khao cháy bỏng trở thành nhà thiết kế thời trang, hoàn toàn xứng đáng với tỉ lệ bình chọn 64% đến từ Ban giám khảo và khán giả. Lựa chọn Nhung là một thách thức rất lớn đối với hội đồng chuyên môn khi cô bị dị tật bẩm sinh, mũi tẹt, sứt môi hở hàm ếch. Đặc biệt, phần giữa khuôn mặt của thí sinh này bị lép hoàn toàn, kèm theo hàm trên hàm dưới không đồng nhất với nhau. Hàm trên lép, hàm dưới nhô rất cao… Liệu bước vào “ca khó” Trang Nhung, các phẫu thuật viên có đem lại được kết quả mỹ mãn? Liệu Nhung có đủ sức khỏe để tham gia cuộc đại phẫu quan trọng nhất cuộc đời? Mọi bất ngờ sẽ được hé lộ trong tập tiếp theo của “Hành trình lột xác” mùa 4 lúc 19h Chủ nhật trên Today TV.

suy nghi tich cuc cung tai nang thiet ke, co gai “ngoai hanh tinh” gianh tam ve lot xac - 4

“Hành trình lột xác” với màn đối đầu căng thẳng để chọn ra thí sinh xứng đáng nhất