Vượt qua rào cản ngoại hình: Câu chuyện truyền cảm hứng của Trần Văn Tự

Trần Văn Tự chàng trai mang trên mình dị tật sứt môi hở hàm ếch, Tự đã phải đối mặt với những lời trêu chọc, miệt thị từ bạn bè. Nỗi ám ảnh về ngoại hình khiến Tự luôn thu mình, ngại giao tiếp và gặp nhiều khó khăn trên con đường theo đuổi niềm đam mê âm nhạc.

Theo đuổi đam mê giữa muôn vàn thử thách

Trần Văn Tự 30 tuổi, sinh ra tại mảnh đất Thanh Hóa trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn gồm 9 anh chị em, Tự là con thứ 7. Bản thân Tự là lao động chính trong gia đình, hàng ngày Tự cùng bố mẹ làm ruộng để kiếm thu nhập.

Mang trên mình dị tật bẩm sinh sứt môi, từ nhỏ Tự phải đối mặt với những lời chê bai, trêu chọc từ bạn bè với biệt danh cay nghiệt “sứt môi – lồi rốn”. Nỗi ám ảnh về ngoại hình khiến Tự  thu mình, ngại giao tiếp và thậm chí từ chối tham gia các hoạt động tập thể, kể cả những buổi họp lớp.

Tình trạng sứt môi - hở hàm ếch 

Tình trạng sứt môi – hở hàm ếch

Với khát khao theo đuổi đam mê nghệ thuật, đặc biệt là ca hát Tự quyết định lên thành phố lớn để tìm kiếm cơ hội. Tuy nhiên, hành trình của anh chàng gặp vô vàn gian nan, thử thách. Ngoại hình khác biệt khiến Tự gặp khó khăn khi xin việc, buộc Tự phải làm đủ thứ nghề để kiếm sống, từ bốc vác, nhân viên phục vụ đến thợ hàn.

Niềm đam mê nghệ thuật cháy bỏng trong Tự bị chèn lấp bởi sự tự ti về ngoại hình. Tự không dám thể hiện cá tính, sợ hãi ánh nhìn soi mói và những lời dè bỉu. Tuy nhiên, tia hy vọng le lói xuất hiện khi Tự tham gia chương trình “Hành Trình Lột Xác” của Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam. May mắn được lựa chọn để phẫu thuật thẩm mỹ, Tự có cơ hội thay đổi diện mạo và cuộc sống của mình.

Hành trình lột xác của chàng trai xứ Thanh

Nhận định trường hợp của Tự khá phức tạp do di chứng sứt môi, hở hàm ếch ảnh hưởng đến cấu trúc mũi – môi, ekip bác sĩ Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam quyết định sử dụng sụn sườn tự thân cấy ghép vào nền mũi, vùng rãnh mũi má để cung hàm đầy đặn hơn, nền cánh mũi được cao hơn.

Bác sĩ thăm khám, đánh giá tình trạng

Bác sĩ thăm khám, đánh giá tình trạng

Ekip chuyên môn của Hành Trình lột xác hội chẩn và đưa ra giải pháp điều trị cho Tự

Ekip chuyên môn của Hành Trình lột xác hội chẩn và đưa ra giải pháp điều trị cho Tự

Quá trình phẫu thuật, bác sĩ tiến hành nâng mũi, tạo hình lỗ mũi cân đối hơn, sửa sẹo môi và cấy mỡ để tăng thể tích viền môi cho đôi môi của Tự đẹp hơn. Sau khi kết thúc ca phẫu thuật thứ 1, ê kíp chuyên môn đánh giá kết quả vùng mũi, môi phát triển rất tốt, chàng trai xứ Thanh tiếp tục bước vào lần phẫu thuật trượt cằm để Tự có khuôn mặt đẹp hơn. Cuối cùng, Tự sẽ được chỉnh nha để hoàn thiện nụ cười của mình.

Bác sĩ thực hiện phẫu thuật cho Trần Văn Tự

Bác sĩ thực hiện phẫu thuật cho Trần Văn Tự

“Hoàng tử ếch” tìm thấy ánh sáng cuộc đời sau phẫu thuật

“Hoàng tử ếch” lột xác ngoạn mục

“Hoàng tử ếch” lột xác ngoạn mục

Sau quá trình phẫu thuật, Tự tự tin hơn rất nhiều. Trên sân khấu tỏa sáng, Tự cầm trên tay cây đàn ghita, nở một nụ cười tươi tắn biểu diễn. Tự chia sẻ: “Điều mình cảm thấy quý giá khi tham gia Hành trình lột xác là được thay đổi bản thân, cách suy nghĩ, mình cảm thấy hạnh phúc và biết ơn, muốn sống tốt hơn. Sau khi chương trình kết thúc, mình muốn làm nhạc, muốn mang lời ca tiếng hát đến gần với công chúng.”

Tự xuất biểu diễn trên sân khấu với nụ cười tươi, tự tin thể hiện bản thân

Tự xuất biểu diễn trên sân khấu với nụ cười tươi, tự tin thể hiện bản thân

Ngày trở về, tại quán cafe nơi Tự cùng band nhạc biểu diễn, bố mẹ Tự không thể kìm những giọt nước mắt khi nhận ra dáng đi quen thuộc của con trai với diện mạo mới khôi ngô, tuấn tú.

Từ chàng trai rụt rè, thiếu tự ti vì dị tật sứt môi, giờ đây Trần Văn Tự đã tự tin tỏa sáng, sẵn sàng chinh phục ước mơ của mình. Câu chuyện của Tự là minh chứng cho nghị lực phi thường của con người trước những rào cản. Nhắn nhủ cho tất cả chúng ta rằng, ngoại hình chỉ là một phần nhỏ, điều quan trọng nhất là ý chí và niềm tin vào bản thân.

Bố mẹ Tự xúc động khi gặp lại con trai trong diện mạo mới

Bố mẹ Tự xúc động khi gặp lại con trai trong diện mạo mới

Chúc cho Tự sẽ ngày càng thành công trên con đường theo đuổi ước mơ của mình và truyền cảm hứng cho những người trẻ tuổi có hoàn cảnh tương tự. Đón xem các tập tiếp theo của Hành trình lột xác được chiếu vào 20h thứ 2 hàng tuần trên trang fanpage chính thức của chương trình.