108 ngày, 5 lần PTTM – chặng đường gian nan tìm lại nụ cười của cô gái “ma cà rồng”

Phạm Thị Hà – cô gái “Ma cà rồng” đã tìm lại được nụ cười, có được ngoại hình mới sau 18 năm sống trong mặc cảm. Hãy cùng nhìn lại chặng đường 108 ngày mà Hà đã vượt qua.

Sự thay đổi của Phạm Thị Hà sau 108 ngày và 5 ca phẫu thuật

Phạm Thị Hà – 20 tuổi sinh ra và lớn lên tại Quảng Bình, từ nhỏ do sốt cao và uống kháng sinh liều nặng lâu ngày dẫn đến tình trạng răng bị tiêu biến, hàm lệch…Đối với Hà có được nụ cười như bao người khác là điều quá đỗi “xa xỉ”.

Hàm răng tiêu biến dẫn đến lệch hàm khiến Hà không thể cười

Từ nhỏ Hà luôn sống trong mặc cảm, Hà bị gọi bởi những cái tên “Ma cà rồng”, “bà già không răng”, “răng quỷ”…Hà sống khép kín, ngại giao tiếp và khẩu trang là thứ không bao giờ Hà quên mỗi khi đi ra ngoài. Hà đỗ đại học Kinh tế Huế, nhưng do hoàn cảnh khó khăn Hà không thể điều kiện đi học, thế nhưng Hà cũng không kiếm được một việc làm thêm để phụ giúp gia đình, bởi ai cũng chê ngoại hình, đặc biệt là hàm răng của em.

Sau 18 năm sống trong mặc cảm, Hà may mắn được chọn để phẫu thuật thẩm mỹ miễn phí trong chương trình Change Life – Thay đổi cuộc sống là chương trình phẫu thuật thẩm mỹ từ thiện do Ban khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức. Nhận được sự tin tưởng lớn của chương trình, Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam sẽ là một trong những đơn vị đồng hành trong các cuộc phẫu thuật của các thí sinh mùa 3.

Những dịch vụ đã giúp Hà “lột xác”

Các bác sĩ tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam đang hội chẩn cho trường hợp của Hà

Hà thực hiện các loại xét nghiệm trước khi vào phòng phẫu thuật

Tất cả những phương pháp điều trị tốt nhất đều được các bác sĩ áp dụng cho trường hợp của Hà. Trước đó Hà phải điều trị tủy, ghép xương hàm, cắm chốt chân răng, phục hồi chân răng đã mất, phẫu thuật chỉnh hình sai khớp cắn (hạng 3).

Để lấy lại nụ cười và gương mặt xinh xắn, Phạm Thị Hà đã trải qua 14 giờ đồng hồ phẫu thuật phức tạp với các dịch vụ trượt hàm V-line, chỉnh nha toàn diện (cấy ghép implant), phục hình răng sứ, cắt mí mắt, nâng mũi cấu trúc và độn cằm tự thân. Ekip phẫu thuật hùng hậu của Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam với hơn 10 y bác sĩ cho ca của Phạm Thị Hà. “Hành trình tìm lại nụ cười” cho Hà có lẽ là hành trình vất vả và khó khăn nhất đối với cả em và các bác sĩ.

Phạm Thị Hà trải qua 5 lần phẫu thuật với tổng cộng 14h đồng hồ

Hà sau 3 ngày phẫu thuật

Hà hồi phục tốt, nhanh chóng sau ca đại phẫu kéo dài nhiều giờ đồng hồ

Dù có khó khăn nhưng Hà chia sẻ: “Đối với em đây như 1 cột mốc giúp em hồi sinh, dù khó khăn đến mấy em cũng chịu đựng được, vì đối với em cơ hội tìm lại nụ cười, thay đổi ngoại hình là điều quan trọng nhất”.

Phạm Thị Hà tự tin chụp hình cùng đội ngũ bác sĩ tại Kangnam

Giờ đây Hà đã tự tin nở nụ cười cũng như có được cuộc sống tốt đẹp hơn

Với ngoại hình mới, tự tin hơn, giờ đây là lúc để Hà viết tiếp những ước mơ còn dang dở của mình

Phạm Thị Hà đã có quá trình gian nan tìm lại nụ cười sau khi tham gia Change Life hợp tác giữa VTV và BVTM Kangnam. Đây cũng là minh chứng điển hình của câu nói ” không có phụ nữ xấu – chỉ có phụ nữ chưa biết cách làm đẹp”. Hãy cùng đồng hành với Kangnam tiếp tục hành trình trao cơ hội đổi đời – nối tiếp ước mơ làm đẹp cho nhiều số phận kém may mắn khác.

Xem thêm:

(Nguồn: https://eva.vn/lam-dep-moi-ngay/108-ngay-5-lan-pttm-chang-duong-gian-nan-tim-lai-nu-cuoi-cua-co-gai-ma-ca-rong-c291a365590.html)