hồ sơ dự thi

KN585917

LOADING IMAGES
- BÌNH CHỌN và CHIA SẺ để giúp thí sinh giành cơ hội PTTM miễn phí 500 triệu -
1727 Bình chọn
Đinh Thị Quảng
Quảng Bình

Kính gửi hành trình lột xác!
Kính gửi ban tổ chức, các bác sĩ bệnh viện thẩm mỹ kangnam!
Kính gửi các bạn, những trái tim luôn vì những mảnh đời bất hạnh như chúng tôi!
Tôi tên là Đinh Thị Quảng, giáo viên trường Mầm non Xuân Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Tôi đến với chương trình này bằng niềm hy vọng mãnh liệt được tiếp sức để chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác, để tôi có thể gặp học sinh của mình như ngày thường, để tôi được há miệng tự nhiên ăn cơm rau như bao người khác, để tôi còn tin rằng trong cuộc sống này còn có niềm vui, niềm sống và ánh sáng cuối đường hầm của đời người.
Kính thưa các anh chị!
Tôi sinh ta trong một gia đình nông dân nghèo ở xã Xuân Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình. Tuổi thơ của tôi đã thấm đẫm nước mắt, đau khổ, đói khát khi vào năm 12 tuổi bố tôi đã lặng lẽ bỏ mẹ tôi đi với người đàn bà khác. 03 chị em gái tôi phải nương tựa vào nhau để kiếm sống, hai chị đi làm thuê, còn tôi phải đi ở cho nhà giàu để kiếm cơm qua bữa.
Năm 22 tuổi tôi lấy chồng. Hạnh phúc chưa được bao lâu, chồng tôi phải đi nghĩa vụ quân sự, tôi ở nhà được địa phương vận động đi dạy trẻ mầm non trong xã Xuân Thủy. Vì yêu trẻ, yêu công việc nên tôi vừa học vừa làm và trở thành giáo viên dạy mầm non được bà con tin tưởng, các cháu yêu thích. Thời gian đó, chồng tôi đi nghĩa vụ trở về. Chúng tôi có đứa con trai đầu tiên. Nhưng khi con trai tôi vừa tròn 10 tháng, chồng tôi đã đã theo người đàn bà khác. Sau nhiều lần khuyên nhủ, được mọi người hòa giải không thành, tôi phát hiện ra anh ấy có con riêng nên chấp nhận ký đơn ly dị. Sau đó tôi về ở với chị gái và anh rể. Đó là thời gian sống tủi nhục, đớn đau, ê chề không có gì diễn tả được.
Sau một thời gian, tôi quyết định đi bước nữa nhưng cuộc hôn nhân này cũng không mang lại hạnh phúc. 5 năm sống chung, tôi quyết định chia tay để trở về với con của mình, để nuôi con ăn học như bao đứa trẻ khác. Nhờ các cấp chính quyền, mẹ con tôi được chuyển đến một ngôi trường vùng xa để có tiền phụ cấp thu hút trang trải trong cuộc sống.
Đến năm 2012, tôi bị bệnh lỡ loét ở miệng không thể ăn uống được và nằm liệt giường, bạn bè, đồng nghiệp đã hỗ trợ, khuyên nhủ tôi đi bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện K ở Hà Nội chữa trị. Sau đó bệnh có biến chuyển, tôi trở về nhà làm ngôi nhà tạm lớp bằng mái tôn để nuôi mẹ già bị bại liệt 07 năm ròng rã.
Tháng 06/2019 tôi bị ung thư niêm mạc má. Tôi chỉ đợi cái chết hàng ngày, hàng giờ vì bản thân không có kính tế, 02 chị gái gia đình cũng nghèo túng. May mắn cho tôi được bạn bè, đồng nghiệp trong toàn huyện hỗ trợ nên tôi được nhập viện và phẩu thuật tại bệnh viện TW Huế. Sau hai lần phẩu thuật kéo dài hơn 02 tuần khối u được loại bỏ. Nhưng phải 04 tháng điều trị và nhiều lần làm phẩu thuật nữa tôi mới được ra viện để sum họp với bà con và bạn bè.
Với ước mơ được trở lại nghề dạy học, được gặp các em học sinh thân thương, được há miệng ăn cơm như bao người khác, được kể chuyện, được hát múa trong phần đời còn lại, tôi thiết tha mong muốn “Hành trình lột xác” cho tôi một cơ hội để tôi tin rằng trong cuộc sống này có ánh sáng niềm tin, có những yêu thương nhiệm màu.
Tôi rất mong các bạn hãy ủng hộ cho ước mơ làm người của tôi! Ủng hộ tôi được có mặt trên trái đất này!

- BÌNH CHỌN và CHIA SẺ để giúp thí sinh giành cơ hội PTTM miễn phí 500 triệu -
1727 Bình chọn
BÀI DỰ THI KHÁC