hồ sơ dự thi

KN585361

LOADING IMAGES
- BÌNH CHỌN và CHIA SẺ để giúp thí sinh giành cơ hội PTTM miễn phí 500 triệu -
23 Bình chọn
NGUYỄN THỊ CHINH
Thanh Hóa

Lời đầu tiên cho em gửi lời chào các anh chị làm chương trình cùng toàn thể đội ngũ y bác sĩ.
Em xin tự giới thiệu em tên là Nguyễn Thị Chinh,
Năm nay em 25 tuổi.
Em sinh ra và lớn lên tại Thanh Hóa. Một vùng quê nghèo của đất mẹ miền Trung đầy nắng và gió. Quanh năm thời tiết khắc nghiệt! Gia đình em làm nghề nông nên cuộc sống cũng rất khó khăn, thiếu thốn.
Hiện tại thì em đang làm việc và sinh sống tại Hà Nội. Nhưng cuộc sống cũng vô vàn những điều khó khăn. Bởi để tìm được 1 công việc tốt với em chưa bao giờ là điều dễ dàng cả.
Có lẽ đây là lần đầu tiên trong suốt 25 năm qua em cầm bút viết về những tâm sự của riêng mình với mong muốn được ai đó tỏ tường sự thiệt thòi ấy của bản thân! Từ ngày bé sinh ra em đã bị một vết chàm đen rất to nguyên 1 bên má phải. Thực ra em cũng không biết phải gọi chính xác căn bệnh đó là gì? Nhưng mọi người bảo đó là bị chàm. Chính vì khuyết điểm lớn đó em đã từng bị nhiều công ty từ chối bởi ngoại hình của mình không phù hợp với yêu cầu công việc! Em cũng hiểu đc điều đó vì biết rõ điểm yếu của bản thân mình. Rất nhiều lần em đã muốn buông xuôi nhưng vì cuộc sống mưu sinh nên em đã phải thật cố gắng.
Và rồi cách đây vài ngày em được bạn gửi cho xem thông tin về chương trình. Bạn đã động viên em tham gia như là việc tạo cơ hội cho bản thân để thay đổi cuộc sống bị giới hạn bấy lâu. Để có thể không bao giờ em còn nghe những câu nhói lòng như "ê con mặt đen", hay "con bé kia bị sao nhìn mặt đen ghê vậy nhỉ" của một số người vì tò mò vì hiếu kì và cũng vì chưa từng ở hoàn cảnh như em nên không hiểu được cảm giác đấy sẽ đau lòng hay mặc cảm như thế nào cả. Như một động lực đã thôi thúc em mạnh mẽ để em có thể trải lòng mình về những điều em đã giấu kín suốt 25 năm qua chưa 1 chia sẻ cùng ai!
Em rất hy vọng mình sẽ có thêm 1 cơ hội đặc biệt để thay đổi những điều không thể của bản thân mình.
Dù em hay là bất kì ai được chọn lựa em cũng thực sự cảm ơn chương trình và các y bác sĩ đã cho em và những người có hoàn cảnh không may như em có cơ hội được thay đổi bản thân, giúp chúng em có niềm tin hơn vào cuộc sống này. Em xin chân thành cảm ơn!

 

- BÌNH CHỌN và CHIA SẺ để giúp thí sinh giành cơ hội PTTM miễn phí 500 triệu -
23 Bình chọn
BÀI DỰ THI KHÁC