hồ sơ dự thi

KN583019

LOADING IMAGES
- BÌNH CHỌN và CHIA SẺ để giúp thí sinh giành cơ hội PTTM miễn phí 500 triệu -
1363 Bình chọn
Nguyễn thị thanh hường
Đaklak

Em tên là : Nguyễn Thị Thanh Hường, sinh ngày 04/04/1999.
Sinh ra và lớn lên tại Đăk Lăk, vùng đất cao nguyên đầy nắng và gió. Từ khi mới lọt lòng vừa tròn 8 tháng tuổi em đã phải đối diện với ca phẫu thuật đầu tiên vì khuyết tật hở hàm ếch bẩm sinh. Từ đó đến nay, em không biết rằng mình đã trải qua biết bao nhiêu ca phẫu thuật, bao nhiêu lần nhập viện và bao nhiêu lần đau đớn nữa.
Gia đình em thuộc diện không mấy khá giả ở Đăk Lăk. Những ca phẫu thuật em được thực hiện từ trước đến nay hoàn toàn được miễn phí mà Mẹ và Chị gái canh chừng để đăng ký cho em.
Không chỉ khuôn mặt bị khiếm khuyết mà cả giọng nói cũng không nói rõ được, hàm răng của em từ nhỏ cho đến giờ cũng chỉ có vài cái nên không thể ăn, nhai tốt được.
Tất cả những khiếm khuyết đó đã để lại trên khuôn mặt em là những vết sẹo dài trên miệng, chiếc mũi như bị sập xuống dí sát vào miệng và hai bờ môi méo mó. Em biết hở hàm ếch rất khó chữa và tốn rất nhiều chi phí, vì điều kiện gia đình của em không cho phép cho nên Mẹ và Chị gái em đã săn lùng, tìm hiểu những lần mổ từ thiện từ khắp nơi để đăng ký cho em từ khi em mới lọt lòng, chỉ mong con gái mình khi lớn lên cũng được bình thường như bao người, không tự ti vào bản thân. Và từ đó những chuyến xe Đăk Lăk – Sài gòn, Sài Gòn – Đăk Lăk, những chiếc giường bệnh viện như ngôi nhà thứ hai, quá đỗi quen thuộc với tuổi thơ của em.
Đối với lứa tuổi 21 như em, chắc có lẽ là lứa tuổi đẹp nhất đời người, khi các bạn cùng trang lứa đang trên giảng đường đại học, được vui đùa, được sống với tất cả nhiệt huyết của thanh xuân. Còn em đã phải giang dở việc học từ năm cuối cấp 2, vì những chuyến đi chữa bệnh không hồi kết, vì những khiếm khuyết trên khuôn mặt, vì giọng nói của em không rõ mà bạn bè trêu trọc, xa lánh, cô lập. Em đã rất tự ti, tự thu mình vào một góc khóc rất nhiều lần.
Bao năm qua em đã bươn chải trên đất Sài Gòn đầy hoa lệ, tìm kiếm rất nhiều công việc khác nhau chỉ mong kiếm được nhiều tiền để phẫu thuật. Nhưng công việc nào cũng vậy cũng cần ngoại hình lẫn giọng nói lưu loát. Một công việc ổn định, lâu dài với em thật sự khó. Em đã từng có ước mơ được làm việc trong ngành làm đẹp…
Qua tìm hiểu và được bạn bè giới thiệu em đã biết tới chương trình, đã rất vui vì có chương trình này cho nên em đã đăng ký xin tham gia. Mặc dù em biết chương trình sẽ có rất nhiều lựa chọn, nhưng em hi vọng em được chương trình chọn, để giúp em thay đổi ngoại hình, thay đổi cuộc sống, giúp em tự tin hòa nhập với mọi người, sống có ích hơn với xã hội.
Em cảm ơn chương trình đã giành thời gian ra đọc những dòng tâm sự này của em, cảm ơn ban tổ chức đã tạo ra cơ hội để những người khiếm khuyết như em thay đổi bản thân, sống một cuộc sống có ý nghĩa hơn.
Em xin chân thành cảm ơn ạ !

- BÌNH CHỌN và CHIA SẺ để giúp thí sinh giành cơ hội PTTM miễn phí 500 triệu -
1363 Bình chọn
BÀI DỰ THI KHÁC