hồ sơ dự thi

KN579125

LOADING IMAGES
- BÌNH CHỌN và CHIA SẺ để giúp thí sinh giành cơ hội PTTM miễn phí 500 triệu -
1807 Bình chọn
Nguyễn thị Thuý Hiền
Nam Định

Kính Gửi Quý Ban Tổ Chức Chương Trình Hành Trình Lột Xác Mùa 5
Em trên là : Nguyễn Thị à Thúy Hiền , sinh ngày 16/9/1993 . Hộ khẩu thường trú : Cô Nhi Viện Thánh An Bùi Chu – Xuân Ngọc – Xuân Trường – Nam Định
Từ khi biết đến chương trình Hành Trình Lột Xác trên màn hình nhỏ mà em xem, e thầm cảm ơn chương trình và cảm ơn sự tận tuỵ của các Bác Sĩ đã giúp cho những người không được may mắn về ngoài hình có cơ hội thay đổi cuộc sống tốt hơn. Em hy vọng một ngày nào đó bản thân e cũng được thay đổi như thế .. vì đó là điều mơ ước lớn nhất trong cuộc đời em .
Khi sinh ra em đã không được may mắn như bao người khác, từ nhỏ e đã không có tình yêu thương của Bố Mẹ. Em được Cha và các Sơ nuôi nấng trong Cô Nhi Viện. Bênh cạnh đó e còn bị khuyến khuyết trên khuôn mặt …”e bị sứt môi bẩm sinh”. Với khuôn mặt không được lành lặn và mất tự tin về bản thân khi đi ra đường hoặc đứng trước nơi đông người.
Đã có nhưng lần e tìm đến Mẹ nhưng Mẹ lại hắt hủi e, chê bai em và khống muốn đón nhận em là đứa con gái của Mẹ đã sinh ra, thật sự lúc đó e rất buồn và đau lòng khi Mẹ em đã từ chối em chỉ vì ngoại hình của em không được như Mẹ mong muốn. Những lúc Mẹ xua đuổi e như thế em rất hận và ghét Mẹ , em nghĩ Mẹ e sinh em ra còn không chấp nhận em thì thà đừng sinh em ra thì hơn. Nhưng lúc đó cũng chỉ là e giận dỗi trong lúc đấy nhưng rồi lại thôi. Bởi vì em luôn khao khát một ngày nào đó dù chỉ trong giấc mơ thôi được gọi tiếng Mẹ, được Mẹ dành tình yêu thương, được Mẹ đón nhận e như một con người bình thường …
Khi em được đi học ở ngoài trường, bạn bè chẳng ai gọi em bằng cái tên mà gọi e là “ đồ con mồ côi sứt môi, hoặc con mà răng cải mả “ vì hàm răng của e rất xấu và không được khớp nhau, ăn uống nhai cũng rất khó. Rồi dần dần những cái trêu trọc đó tạo thành vết thương lớn trong tâm hồn em suốt 27 năm. Trưởng thành hơn em đã ra xã hội và tự tìm kiếm công việc để làm, nhưng với mức lương cũng chỉ để đủ sống ngày qua ngày. Đến bây giờ cuộc sống em vẫn còn nhiều khó khăn nên em không có đủ số kinh phí quá lớn để cho bản thân em được hoàn thiện hơn. Hiện tại em cảm thấy mặc cảm và tự ti về ngoại hình của mình, em thấy lo lắng và sợ. Vì đó là một trong những yếu tố ưu tiên mỗi khi em đi xin việc, và đó cũng là rào cản để em vươn tới ước mơ. Đôi lúc e nghĩ và thấy bất lực, thất vọng, cũng có đôi lần có ý nghĩ tiêu cực với bản thân, và trách ông trời, Bố Mẹ. Nhưng rồi lại thôi, e vẫn cố gắng sống tốt để không phụ lòng những người đã nuôi dưỡng em.
Em viết đơn này kính mong ban tổ chức chương trình Hành Trình Lột Xác và các Bác sĩ xem xét, giúp đỡ em để em có cơ hội thay đổi diện mạo như người bình thường và tự tin về bản thân hơn.
Cuối cùng em xin trân thành cảm ơn quý Ban Tổ Chức chương trình Hành Trình Lột Xác đã tạo điều kiện cho những mảnh đời kém may mắn như em được thay đổi cuộc sống. Em cũng hy vọng phép màu sẽ đến với em. Em xin kính chúc Quý Ban Tổ Chức và các Bác sĩ thật nhiều sức khỏe và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Chúc cho Chương Trình Hành Trình Lột Xác mùa 5 diễn ra thành công tốt đẹp.
Ngày 10/8/2020
Người viết:
Nguyễn Thị Thuý Hiền

- BÌNH CHỌN và CHIA SẺ để giúp thí sinh giành cơ hội PTTM miễn phí 500 triệu -
1807 Bình chọn
BÀI DỰ THI KHÁC