hồ sơ dự thi

KN578950

LOADING IMAGES
- BÌNH CHỌN và CHIA SẺ để giúp thí sinh giành cơ hội PTTM miễn phí 500 triệu -
1223 Bình chọn
Nguyễn Thị Hương
Đồng Nai

Chào chương trình Hành trình lột xác. Em luôn cố gắng mỗi ngày để cuộc sống của mình dần trở nên tốt hơn. Nhưng khiếm khuyết của bản thân luôn khiến em mặc cảm. Và điều đó ít nhiều ảnh hưởng tới cuộc sống của em. Và hôm nay em muốn chia sẻ câu chuyện của mình đến chương trình với ước mong được có cơ hội thay đổi bản thân để cuộc sống tươi sáng hơn.
Lúc sinh ra em đã không thở được bằng mũi bình thường như bao đứa trẻ khác do bị bít tắc cửa mũi sau nên em rất yếu. Nhờ sự chăm sóc của ba mẹ mà em mới có thể vượt qua được những năm đầu đời… Và dần quen với việc… thở bằng miệng. Nhưng căn bệnh đã làm ảnh hưởng đến sự phát triển của gương mặt, làm cho xương mặt dài và hàm răng của em bị móm cũng như răng mọc lộn xộn. Và gây thêm vấn đề về nha khoa… Điều đó khiến em mặc cảm và càng mặc cảm hơn khi bị các bạn trêu chọc. Sau khi học xong cấp 3, vì lý do sức khoẻ và hoàn cảnh kinh tế gia đình nên em không thể tiếp tục đi học được. Và sau đó em đã cố gắng đi làm để phụ giúp gia đình và có tiền chữa để bệnh. Và rồi trong 1 lần đến khoa tai- mũi- họng ở bệnh viện 7B khám (do tình trạng xoang mũi ngày càng nặng) thì nghe bác sĩ nói tình trạng của em có thể mổ nội soi được… Và thế là sau 2 lần gây mê- hồi sức, em cũng đã có thể thở được bằng mũi như mọi người khi ở tuổi 21( bác sĩ phẫu thuật cho em đã giúp gia đình em được miễn giảm chi phí mổ khá nhiều ạ). Tình trạng mũi của e giờ đã tốt hơn trước khá nhiều, tuy là chẳng thể phân biệt được mùi gì cả… Điều em mong muốn nhất bây giờ là được cười như mọi người, để có thể tự tin hơn và để phần nào dễ dàng hơn trong cuộc sống. Mong rằng cơ hội sẽ đến với em để rồi sau đó em có thể làm nhiều hơn những điều mà em mong muốn…
Mến chúc chương trình thành công tốt đẹp và giúp được nhiều hoàn cảnh khó khăn để tiếp sức cho họ có cơ hội thay đổi cuộc đời.

- BÌNH CHỌN và CHIA SẺ để giúp thí sinh giành cơ hội PTTM miễn phí 500 triệu -
1223 Bình chọn
BÀI DỰ THI KHÁC