hồ sơ dự thi

KN583176

LOADING IMAGES
- BÌNH CHỌN và CHIA SẺ để giúp thí sinh giành cơ hội PTTM miễn phí 500 triệu -
626 Bình chọn
Nguyễn Thị Trúc Hà
Ninh Gia đức trọng Lâm Đồng

Xin chào chương trình, hôm nay em mạnh dạn chia sẻ câu chuyện của một người con gái và hiện tại là người mẹ của các con. Cách đây hơn 20 năm, ngày 24-4-1998 đó là ngày định mệnh đã cướp đi tuổi thơ hồn nhiên vui tươi của 8 bạn học sinh ở vùng đất nghèo toàn nắng và gió. Do tò mò mà chúng em vô tình gặp phải 1 trái mìn m79 của chiến tranh còn sót lại, hậu quả là 4 người bạn thân yêu đã vĩnh viễn ra đi nằm sâu trong lòng đất mẹ. Em cùng những người bạn còn sống sót, mang đầy thương tích cũng như mất đi 1 phần cơ thể .Ba mẹ thao thức ngày đêm với hi vọng giành lại sự sống nhỏ nhoi cho con mình, dù biết rằng thân hình không được lành lặn như xưa.

Sự đau đớn hành hạ em chỉ biết khóc la, lúc tỉnh lúc mê trong tìm thức, và rồi một ngày em được tỉnh táo thì lại hoảng sợ với thân hình đầy dị tật. Đầu cạo trọc do mảnh bom gim vào, mắt phải bị múc đỏ hoe nhìn phát tởm, mặt mũi thì chi chít vết khâu, khắp nơi trên cơ thể quấn đầy băng trắng. Rồi thời gian trôi qua nhanh, cũng chẳng nhớ rõ mình từng vào viện ra viện bao nhiêu lần, vì hết đợt phẫu thuật này lại đến đợt phẫu thuật khác cứ thế nối tiếp nhau. Hồi mới về nhà ba mẹ tính cho nghỉ học ,do mắt còn lại 1 con, thêm tay phải để cầm bút viết thì bị gãy loại hoàn toàn, nhưng sự ham học với bạn bè đã thôi thúc em cố gắng rèn luyện viết chữ bằng tay trái cho bằng được, cuối cùng sự nỗ lực cũng thành công.

Việc học kết thúc năm lớp 10, do mắt thường xuyên bị đau nhức, thêm cảnh gia đình khó khăn ba làm rừng mẹ làm công nhân xí nghiệp muối, để nuôi 6 chị em vất vả. Em theo ba lên Lâm Đồng lập nghiệp, không ngại ngần việc khó, từ ở nhà dọn dẹp vệ sinh,chăm sóc người già, trẻ em, phụ rữa chén bát cho quán…. những công việc mà em ngại tiếp xúc với nhiều người, do mặc cảm tự ti ngoại hình xấu xí. Đôi khi buồn tủi vì nhìn bạn bè cùng trang lứa được vui cười hạnh phúc, có cặp có đôi, tủi phận con gái nhưng không dám ước mơ nhiều.

Và rồi 1 ngày định mệnh duyên trời đẩy đưa, cho chúng em gặp nhau kết nghĩa vợ chồng, sau bao sóng gió em sợ cho việc sanh đẻ khó khăn, do mảnh bom ghim vào bụng 2 lần phẫu thuật, nhưng ông trời vẫn mỉm cười cho thiên chức được làm mẹ cao cả của người phụ nữ.Tưởng chừng hạnh phúc được nhân đôi sau khi sanh bé thứ 2, nhưng cuộc sống xô bồ bao bộn bề khó khăn, vợ chồng lục đục cải vã chuyện tiền nong, anh cho rằng ở nhà chăm con thì không được phàn nàn ý kiến gì về tiền bạc, a muốn làm gì thì làm……Đôi khi mệt mỏi muốn buông bỏ nhưng sợ con thiếu thốn tình thương của ba, nên cứ thế thời gian trôi mãi …

Qua tìm hiểu em biết chương trình HTLX; e muốn chương trình cho em 1 cơ hội được phẫu thuật lành lặn như xưa. Không cần đẹp em chỉ cần mắt được sáng rõ, tay chân bình thường khỏe mạnh, để tự kiếm việc làm ổn định lo cho các con và gia đình. Em xin đặt nơi đây lòng thành và biết ơn rất nhiều.

- BÌNH CHỌN và CHIA SẺ để giúp thí sinh giành cơ hội PTTM miễn phí 500 triệu -
626 Bình chọn
BÀI DỰ THI KHÁC