5 lời khuyên phục hồi sau phẫu thuật thẩm mỹ từ chuyên gia

Chương trình truyền hình Hành Trình Lột Xác tại BVTM Kangnam hiện đã trải qua 3 mùa thành công rực rỡ. Chỉ với thời gian ngắn vài tuần sau thực hiện các ca đại phẫu, các thí sinh đã hoàn toàn “biến hóa” với kết quả tích cực, sức khỏe ổn đinh. Vậy bí quyết hồi phục sau như ca đại phẫu ấy là gì? Làm gì để giữ toàn vẹn kết quả hậu phẫu của mình tốt nhất? Dưới đây là 5 lời khuyên của chuyên gia thẩm mỹ của BVTM Kangnam.

Ông Charlie Trần, Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam, người có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành làm đẹp. Năm nay, ngoài vai trò cố vấn, ông là giám khảo Hành trình lột xác. Vừa qua, top 10 thí sinh đã trải qua các cuộc phẫu thuật. Dưới đây là một số mẹo người vừa thẩm mỹ có thể áp dụng để giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng.

Chế độ ăn bán lỏng đủ dinh dưỡng

Đối với các cuộc đại phẫu liên quan đến hàm mặt sẽ cần hàm lượng dinh dưỡng đặc biệt để giúp cơ thể mau chóng phục hồi. Chế độ ăn bán lỏng là một trong những phương pháp tốt nhất hiện nay.

Chế độ ăn sử dụng các đồ uống ở dạng bán lỏng và thức ăn mềm, dễ nuốt, tiêu hoá, hạn chế đụng chạm vết thương, giúp mau lành hơn. Điều này đảm bảo cung cấp đủ nước, hạn chế tối đa tác dụng phụ khi dùng thuốc giảm đau sau phẫu thuật.

Nếu chỉ nạp ở chế độ lỏng, cơ thể sẽ không hấp thu được các chất dinh dưỡng cần thiết. Ngược lại, ăn đồ ăn cứng sẽ gây quá tải cho hệ tiêu hoá với những người trải qua phẫu thuật vùng bụng như hút mỡ hay cắt da thừa.

Chuyên gia dinh dưỡng hướng dẫn thí sinh Hành trình lột xác nấu cháo cá hồi bí đỏ

Tinh thần thoải mái

Người vừa trải qua phẫu thuật, bên cạnh tâm trạng háo hức chờ đợi diện mạo mới thì tâm lý lo lắng xuất hiện. Theo chuyên gia, điều này là không nên, bất kỳ can thiệp dao kéo nào cũng cần thời gian phục hồi. Có phẫu thuật chỉ cần vài ngày trong khi những trường hợp khác mất đến vài tuần. Bạn nên bình tĩnh,  giữ tinh thần thoải mái, kết hợp ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý.

Vận động nhẹ

Bác sĩ Charlie Trần khuyên, sau phẫu thuật, việc vận động nhẹ nhàng như đi bộ, trở mình trên giường giúp cải thiện tuần hoàn máu, ngăn ngừa đông máu, giảm khí gas trong đường ruột. Điều này cũng thúc đẩy việc thở sâu hơn, ngăn ngừa sự yếu cơ và táo bón, giúp cơ thể mau trở về trạng thái cân bằng .

Mặt khác, bạn lưu ý không vận động mạnh, mang vác vật nặng sẽ ảnh hưởng đến vết thương. Người vừa trải qua phẫu thuật nên tham khảo ý kiến bác sĩ về những bài tập vừa sức.

Các thí sinh Hành trình lột xác cùng chuẩn bị bữa ăn

Giữ sạch vết thương, vệ sinh đúng cách

Tuỳ vào từng vết thương mà bạn chăm sóc theo yêu cầu của bác sĩ. Tuy nhiên, nguyên tắc phải luôn tuân thủ  là giữ cho vết mổ khô sạch, không đắp bất kỳ loại thuốc nào lên, tránh nhiễm trùng. Ngoài ra, người vừa trải qua phẫu thuật thẩm mỹ  tránh để vết mổ tiếp xúc ánh sáng, nước quá nóng. Vào những ngày đầu, vết thương nên để các y tá vệ sinh, bạn sẽ tự thực hiện khi các bác sĩ cho phép.

Chăm sóc sức khỏe theo chỉ dẫn của bác sĩ

Hiện nay, các trang tin mạng xã hội cung cấp nhiều thông tin tư vấn về sức khỏe. Tuy nhiên, bên cạnh những trang uy tín vẫn có những thông tin chưa qua kiểm duyệt. Bạn không nên tự ý áp dụng phương pháp lạ cho bản thân khi chưa có chỉ dẫn của bác sĩ. Mỗi một cơ thể khác về thể trạng cơ địa, cùng thời gian phẫu thuật nhưng mỗi người có thời gian phục hồi khác nhau.

Bác sĩ chăm sóc thí sinh Hành trình lột xác kỹ sau phẫu thuật

Dưới sự thăm khám, điều trị của các bác sĩ của BVTM Kangnam, các thí sinh tham gia chương trình Hành Trình Lột Xác đều được tuân thủ quy trình chăm sóc hậu phẫu đặc biệt. Các chuyên gia, huấn luyện viên không chỉ hướng dẫn chăm sóc sức khỏe, đồng thời còn giúp thí sinh bảo toàn trọn vẹn nhất kết quả làm đẹp của mình.

Sau quá trình 3 mùa thành công rực rỡ, chương trình Hành Trình Lột Xác tại BVTM Kangnam là cầu nối chắp cánh ước mơ cho hàng chục thí sinh tìm lại vẻ đẹp của mình. Với format ngày càng thay đổi, hoàn thiện, mùa 4 của chương trình đang được khởi động để tìm kiếm các thí sinh có mong muốn “tái sinh nhan sắc”, làm lại cuộc đời.

Hành Trình Lột Xác hướng đến mục tiêu “Thay đổi chân dung – Mở lối ước mơ”

Video đêm chung kết Hành Trình Lột Xác 2018

Xem thêm: